• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổ chức từ thiện của Anh hỗ trợ Quảng Nam, Đà Nẵng khắc phục Covid-19

Bài và ảnh: N.A 03/09/2020 - 12:28 (GMT+7)
Saigon Children’s Charity, Tổ chức từ thiện của Anh hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đang phát động đợt kêu gọi ủng hộ thứ 2 để hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, cũng như tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khó khăn được tới trường.

Kể từ khi Việt Nam tái bùng dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020, Saigon Children's Charity đã nhận thấy nhu cầu cần phải mở rộng hoạt động hỗ trợ của mình, cụ thể là tới vùng ảnh hưởng kinh tế nặng nề Đà Nẵng và Quảng Nam.

Khi hoạt động du lịch, nguồn thu chủ yếu của hai địa phương này đóng băng, cũng là lúc những người lao động phổ thông và lao động thời vụ gặp khó khăn nghiêm trọng để vừa có cái ăn, vừa cho con em của họ được đi học.

Tổ chức từ thiện của Anh hỗ trợ Quảng Nam, Đà Nẵng khắc phục Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành Saigon Children's Charity, cho rằng phụ nữ, lao động không có trình độ, lao động không có hợp đồng là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì đại dịch Covid-19

Nửa đầu năm 2020, nền kinh tế Đà Nẵng đã giảm 3,61% và theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, thành phố có 216.387 lao động không có hợp đồng và lao động tự do. Hơn 50.000 người dân trong các hộ nghèo và cận nghèo của Đà Nẵng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ những hệ quả do giãn cách xã hội và việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh gây ra.

Do những quy định hạn chế về đi lại và tụ tập đông người, Saigon Children's Charity sẽ phối hợp với các tổ chức hữu quan để thực hiện việc phân phối các gói hỗ trợ, bao gồm thực phẩm và các vật dụng thiết yếu khác.

Không chỉ tiếp tục hỗ trợ nhu yếu phẩm, trong đợt 2 này, Saigon Children's Charity cũng hướng đến dùng một phần nguồn quỹ thu được để trao học bổng cho học sinh đến từ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng kinh tế bởi Covid-19, để các em yên tâm bước vào năm học mới và việc học tập không bị gián đoạn.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành Saigon Children's Charity, chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ vô cùng to lớn từ các đối tác và cá nhân cho mục đích cao cả này. Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến công việc của hơn 30 triệu người tại Việt Nam. Những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là phụ nữ, lao động không có trình độ, lao động không có hợp đồng và đây là những người mà chúng tôi hỗ trợ nhiều nhất. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là làm sao để giúp trẻ em có thể tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất".

Tổ chức từ thiện của Anh hỗ trợ Quảng Nam, Đà Nẵng khắc phục Covid-19 - Ảnh 2.

Saigon Children’s Charity, Tổ chức từ thiện của Anh hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đang phát động đợt kêu gọi ủng hộ thứ 2 để hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19

Trước đó, vào tháng 4/2020, lần đầu tiên Saigon Children's Charity kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp vì dịch bệnh Covid-19 từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, khi cao điểm giãn cách xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế và thu nhập của người có thu nhập thấp.

Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch này đã gây quỹ được hơn 10 tỉ đồng, tương đương với hơn 7.000 gói hỗ trợ đã và đang được đến tay các trẻ em khó khăn và gia đình của các em. Với mỗi gói hỗ trợ đủ dùng cho một gia đình 4 người trong vòng 1 tháng, hơn 28.000 người dân thuộc 6 tỉnh thành Đồng Nai, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh đã được hỗ trợ khẩn cấp.

Vài nét về Saigon Children's Charity:

Thành lập năm 1992 tại Anh, Saigon Children's Charity hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam với sứ mệnh xoá bỏ các rào cản đến với giáo dục cho trẻ em khó khăn của Việt Nam, tập trung vào bốn mảng xây trường, trao học bổng, đào tạo nghề và kỹ năng, và hỗ trợ giáo dục đặc biệt. Trong 28 năm qua, Saigon Children's Charity đã xây hơn 200 ngôi trường, trao hơn 40.000 gói học bổng, hỗ trợ hơn 12.000 thanh thiếu niên với các kỹ năng nghề, và giúp đỡ hơn 12.000 trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm