• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Tiền điện giảm đợt 2 sẽ được hoàn trả trong hóa đơn tháng 1/2021

Anh Quân 03/01/2021 - 16:57 (GMT+7)

Tiền điện được giảm đợt 2 sẽ được hoàn trả trong hóa đơn tháng 1/2021. Ảnh minh họa

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực sẽ thực hiện hoàn trả phần tiền hỗ trợ cho khách hàng trong hóa đơn tháng 1/2021. Đây là tin vui đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và cơ sở sản xuất kinh doanh trong những ngày đầu năm mới 2021.

Để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành nghị quyết về phương án hỗ trợ giảm giá tiền điện đợt 2 cho khách hàng sử dụng điện.

Trước đó, đợt 1 việc thực hiện giảm giá điện và giảm tiền điện trong 3 tháng (4-5-6/2020) đã được thực hiện với tổng giá trị hơn 9.000 tỷ đồng. Ước tính, cả hai đợt giảm giá điện của EVN có tổng giá trị dự kiến trên 12.300 tỷ đồng với tổng thời gian giảm lên tới 6 tháng.

Với phương án hỗ trợ giảm giá điện đợt 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực sẽ áp dụng thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng, tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12/2020.

Số tiền hỗ trợ, giảm giá cho khách hàng trong đợt 2 sẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực sẽ thực hiện hoàn trả trong hóa đơn tháng 1/2021.

Mức giảm giá tiền điện được áp dụng cụ thể, tùy theo từng đối tượng:

- Với giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4.

Thông tin về mức giảm giá tiền điện đã được EVN nhắn đến số điện thoại đăng ký của khách hàng

Thông tin về mức giảm giá tiền điện đã được EVN nhắn đến số điện thoại đăng ký của khách hàng

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú: Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú sẽ tiếp tục được hỗ trợ giá điện đợt 2. Các đơn vị này sẽ được chuyển từ giá điện kinh doanh sang giá sản xuất. Như vậy, theo tính toán, tiền điện sẽ giảm tương đương gần 37%.

- Các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ được tính như sau: Giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

- Cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19: được giảm 100% tiền điện.

Tiền điện được giảm giá đợt 2 sẽ được hoàn trả trong hóa đơn tháng 1/2021 là tin vui đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và cơ sở sản xuất kinh doanh trong những ngày đầu năm mới 2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm