• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tiền Giang: 3,6 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

N.M 03/12/2019 - 18:26 (GMT+7)
Tỉnh Tiền Giang đầu tư gần 3,6 tỷ đồng trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2018 - 2025” cho các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, mở mang thương mại - dịch vụ, ngành nghề, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều phụ nữ.
Phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được ưu tiên hỗ trợ khởi nghiệp

Phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được ưu tiên hỗ trợ khởi nghiệp

Theo đó, tỉnh quan tâm hỗ trợ phụ nữ có ý tưởng, có nhu cầu khởi nghiệp, các tổ hợp tác/hợp tác xã, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ; ưu tiên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn.

Năm 2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phân bổ kinh phí 250 triệu đồng cho các hoạt động như: Tọa đàm, đầu tư vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ gia đình đăng ký kinh doanh, xây dựng thương hiệu… Đồng thời, tập huấn, tuyên truyền cho các cán bộ Hội các cấp, hội viên phụ nữ trong cách thiết lập và quản lý tài chính, hạch toán kinh doanh hộ gia đình, đẩy mạnh công tác truyền thông về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2018 - 2025" đi vào đời sống, trong 2 năm qua kể từ khi triển khai, Hội LHPN tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, thúc đẩy phong trào, được chị em tích cực tham gia sôi nổi. Hội đã khảo sát nhu cầu hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tại 11 huyện, thành, thị Hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó lựa chọn ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp khả thi tham gia "Ngày phụ nữ khởi nghiệp" cũng như triển khai thực hiện. Hội đã chọn 6 ý tưởng tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ III với chủ đề "Phụ nữ và tương lai với nền kinh tế xanh" và có một ý tưởng vào vòng vườn ươm sáng tạo do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Năm 2019, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phát động Hội thi ý tưởng phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp với 173 ý tưởng tham gia. Hội đã tổng kết và trao thưởng cho 11 ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp xuất sắc. Ngoài ra, năm 2019, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang đã cùng các ngành, đoàn thể thành lập mới được 5 hợp tác xã nông nghiệp, thương mại, dịch vụ thu hút trên 150 tổ viên do phụ nữ tham gia quản lý. Thực tế cho thấy, Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2018 - 2025" đang được đẩy mạnh, nhận sự đồng tình, ủng hộ sâu rộng và thiết thực mở ra cơ hội khởi nghiệp "có một không hai" cho phụ nữ trong tỉnh trong giai đoạn mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm