• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tiến sĩ Triết học tạo dựng thương hiệu làm đẹp

An Khê - Ảnh: NVCC 14/08/2021 - 20:18 (GMT+7)

Huyền Trang là Tiến sĩ Triết học, hiện chị là giảng viên của Đại học Hải Phòng và chủ spa mang tên mình

Là một giảng viên đại học, nhưng Tiến sĩ Lương Thị Huyền Trang (Hải Phòng) lại mang trong mình khát khao trở thành một chuyên gia làm đẹp. Chị đã thực hiện khao khát ấy với một cơ ngơi làm đẹp mang thương hiệu của riêng mình và gặt hái được nhiều thành công.

Trở thành chuyên gia tạo hình thẩm mỹ

Huyền Trang là Tiến sĩ Triết học trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội và là cử nhân tiếng Anh của Đại học Hải Phòng. Hiện chị là giảng viên của Đại học Hải Phòng. Ngoài ra, chị còn tốt nghiệp Học viện thẩm mỹ quốc tế Maria, Học viện thẩm mỹ Deagou Hàn Quốc.

Gặt hái nhiều thành công trong nghề nghiệp, chị cũng có trong tay những giải thưởng lớn trong ngành làm đẹp, đó là giải thưởng Bàn tay vàng vì vẻ đẹp Á Đông năm 2018; Nghệ nhân phun xăm Việt Nam 2019, Giải nhất phun xăm Việt Nam 2020, Trưởng Ban giám khảo The Best of Asia Beauty 2020, được vinh danh ngôi sao sắc đẹp Golden Star Beauty Awards 2020.

Để có được một "danh sách" giải thưởng đáng hâm mộ ấy, Huyền Trang đã trải qua nhiều gian khổ để đi đến thành công. Không như nhiều người vẫn nghĩ, con đường đi đến vinh qua của nữ Tiến sĩ trải đầy hoa hồng, nhưng thực tế chị là một tấm gương vượt qua số phận từ một gia đình "thuần nông".

Huyền Trang kể lại, gia đình chị luôn kỳ vọng chị sẽ theo đuổi con đường học vấn, chính vì thế chị đã tạm gác lại giấc mơ bước vào ngành làm đẹp của mình, thực hiện học 4 năm đại học, 3 năm cao học và 4 năm nghiên cứu sinh chuyên ngành Triết học. Trong quá trình học tập chị đồng thời học thêm về tiếng Anh, học các khóa học về nghề làm đẹp như làm tóc, phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc điều trị da, tạo hình thẩm mỹ… với các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành bậc học nghiên cứu sinh, nhận bằng Tiến sĩ chị rất mong muốn được mở một spa mang tên mình. Nhưng lúc đó, ước mơ đối với chị vô cùng xa vời.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở gia đình thuần nông, để có thể ăn học, tôi đã phải tự làm nhiều việc cùng một lúc. Vì thế, khó khăn về kinh tế là một trở ngại rất lớn đối với tôi. Sau nhiều trăn trở, tôi quyết định dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm mình có được, vay thêm ngân hàng, tìm một mặt bằng tại trung tâm thành phố Hải Phòng để bắt đầu gây dựng sự nghiệp.

Nghĩ là một chuyện nhưng bắt tay vào làm thì khó khăn chồng chất khó khăn. Tiền mặt bằng hàng tháng quá cao, mới mở kinh doanh các sản phẩm làm đẹp tồn đọng hàng là chính, không nhiều khách hàng biết đến Huyền Trang, lượng khách tại spa rất ít, spa ôm đồm quá nhiều mảng và hoạt động chưa thực sự hiệu quả, bản thân tôi lại chưa có kinh nghiệm trong quá trình quản lý cũng như khai thác thị trường và làm truyền thông", Huyền Trang cho biết.

Sau đó, chị tự tìm cho mình một con đường, đó là học các khóa nâng cao của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước và quản trị, về kinh doanh, về quản lý và về chuyên môn để nâng cao tay nghề. Khi có kiến thức, chị dần lấp các lỗ hổng trong quá trình hoạt động spa. Các dịch vụ tại spa của chị càng ngày càng có uy tín, chất lượng được khách hàng tin dùng và giới thiệu cho nhau, chị bắt đầu chú trọng quảng bá cho thương hiệu của mình. Sau 6 tháng spa đã dần đông khách và là một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng được các quý khách hàng đánh giá cao.

Không chỉ có các dịch vụ làm đẹp hiện đại, an toàn với công nghệ hàng đầu, Huyền Trang còn đào tạo học viên về phun xăm thẩm mỹ, điều trị da. Quy trình các học viên được học đầy đủ về lý thuyết, thực hành trên mô hình, thực hành trên người thật, được tiếp cận với quá trình tư vấn, chăm sóc khách hàng trước và sau khi làm đẹp, được thi tốt nghiệp với cả lý thuyết và thực hành, được cấp các chứng chỉ đào tạo nghề sau khóa học.

"Huyền Trang Spa đã đào tạo được hàng trăm học viên và các em có người mở spa riêng. Tất cả các em đều vững vàng với bản lĩnh và chuyên môn nghề nghiệp", Huyền Trang hạnh phúc cho biết.

Tiến sĩ Triết học tạo dựng thương hiệu làm đẹp - Ảnh 1.

Huyền Trang là Tiến sĩ Triết học trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội và là cử nhân tiếng Anh của Đại học Hải Phòng

Vượt khó khăn do Covid-19

Huyền Trang cho biết, dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các ngành nghề, trong đó có spa. Hải Phòng là thành phố thưc hiện rất nghiêm chủ trương chống dịch, vì vậy trong thời gian đươc phép hoạt động, Huyền Trang spa áp dụng giảm giá các dịch vụ, truyền thông mạnh trên các trang quảng cáo, đẩy mạnh bán các sản phẩm làm đẹp từ tự nhiên để khách hàng có thể chăm sóc tại nhà, chuyển sang hình thức dạy online, phát triển hệ thống các cộng tác viên bán hàng online.

Theo Huyền Trang, doanh thu hiện tại của cơ sở bị giảm khoảng 40% so với khi chưa có dịch. Hiện tại, để vượt bão Covid-19 như nhiều doanh nghiệp khác, Huyền Trang Spa tạm dừng hoạt động tại cơ sở và chuyển đổi kinh doanh, thực hiện bán các sản phẩm online và đào tạo học viên online.

"Khi có thể hoạt động trở lại, tôi sẽ tiếp tục các chương trình khuyến mại tri ân khác hàng, áp dụng các công nghệ làm đẹp mới, tiên tiến hơn mà tôi đã cập nhật trong khi nghỉ dịch. Bên cạnh đó, tôi sẽ đẩy mạnh truyền thông trên mạng xã hội, thực hiện duy trì và đẩy mạnh hệ thống bán hàng online các sản phẩm từ tự nhiên chăm sóc tại nhà, giảm giá các dịch vụ nhiều hơn trước để khách hàng có cơ hội đến làm đẹp; Mở rộng đối tượng khách hàng về độ tuổi, về giới, về khoảng cách địa lý, có các phương thức hỗ trợ khách hàng phù hợp", Huyền Trang chia sẻ.

Không chỉ là một giảng viên đại học, chuyên gia làm đẹp, cơ sở spa của Huyền Trang còn tạo việc làm cho khoảng 40 người, hiện nay chủ yếu là kinh doanh các sản phẩm có mức thu nhập từ 5 đến 12 triệu hàng tháng. Cùng với đó, Huyền Trang còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ đồng bào, dạy nghề cho các em có hoàn cảnh khó khăn…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm