Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác

Hoa Thạch
22/10/2023 - 01:59
3 năm bị căn bệnh U nguyên bào thần kinh hành hạ khiến cơ thể bé Khôi khô gầy, nổi đầy hạch, bụng phình to, gào khóc suốt ngày đêm vì đau đớn.

1 giờ sáng, cơn đau liên tiếp hành hạ khiến bé Nguyễn Hoàng Khôi (9 tuổi, trú thôn 3 - Thanh Lạng, xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) giật mình tỉnh giấc. Khôi mệt mỏi nắm lấy tay người mẹ đặt lên những chỗ đau nhức trên cơ thể mình rồi cầu cứu trong nước mắt.

Clip: Bé Khôi gào khóc vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

"Mẹ ơi con đau ở đây này, đây nữa…đau thế này con làm sao sống nổi".

Biết con đang đau đớn nhưng bất lực, chị Hoàng Thị Lệ Hằng (29 tuổi, mẹ của bé Khôi) chỉ biết vừa động viên vừa xoa bóp những chỗ đau cho con trai. Sợ những bệnh nhi cùng phòng thức giấc, chị ôm con ngồi ngoài hành lang bệnh viện để dỗ dành. Rồi cũng như bao đêm khác, chị lại thức trắng cùng con.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 2.

Cơ thể bé Khôi khô gầy, nổi đầy hạch, bụng phình to sau 3 năm sống chung với bệnh hiểm nghèo.

"Khi sinh ra, con cũng khoẻ mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác. 3 năm trước, cứ đêm đến là con cứ gào khóc, kêu đau đầu, đau bụng, chân tê nhức. Đưa con đi khám thì mới phát hiện con bị U nguyên bào thần kinh.

Căn bệnh biến chứng rất nhanh, chỉ sau một tuần đôi chân của con tê mỏi, đi lại khó khăn, phải có người dìu hoặc cõng. Cứ đêm đến con lại gào khóc, thức tới sáng vì đau đớn, nhìn mà xót xa", chị Hằng kể lại.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 3.

Khôi được kết luận mắc bệnh U nguyên bào thần kinh.

Vừa học lớp 1, bé Khôi phải bỏ giữa chừng để nằm viện điều trị. Tính đến nay, đứa trẻ đã trải qua 8 vòng hoá chất. Thế nhưng, sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh quái ác, sức khoẻ của bé Khôi ngày càng yếu, sự sống mong manh. Đã 9 tuổi nhưng đứa trẻ chỉ nặng 17kg, chân tay khô gầy, cái bụng phình to, căng cứng.

"2 tháng nay, bệnh tái phát ngày càng nặng khiến con không thể đi lại như trước nữa. Bụng, đầu nổi rất nhiều hạch. Bụng căng cứng, nổi gân xanh, gân đỏ, như chực nổ tung. Dù được đánh thuốc giảm đau nhưng hàng ngày con cứ gào khóc, than đau nhức khắp cơ thể. Thương con nhưng bất lực, vợ chồng tôi chỉ biết ngày đêm túc trực bên cạnh, xoa bóp cho con", chị Hằng chia sẻ trong nước mắt.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 4.

Thương con nhưng bất lực, chị Hằng chỉ biết ngồi bên cạnh, xoa bóp cơ thể cho con trai để xoa dịu đau đớn.

3 năm nay kể từ ngày con trai lâm bệnh, cuộc sống gia đình chị Hằng lâm vào cảnh khó khăn. Chị ôm con nằm viện, không làm gì kiếm thu nhập. Anh Nguyễn Ngọc Hưng (33 tuổi, chồng chị Hằng) cũng nghỉ nghề lái xe tải thuê để ở nhà chăm sóc con nhỏ (14 tháng tuổi) vừa cấy thêm 2 sào ruộng. Nhiều tháng nay, bệnh của bé Khôi trở nặng, họ gửi đứa nhỏ nhờ bà nội chăm sóc để cùng túc trực, chăm sóc cho đứa lớn.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 5.

Gia đình chị Hằng thuộc hộ khó khăn trong xã.

Suốt 3 năm qua, họ đã vay mượn trên 150 triệu đồng để điều trị cho con. Nợ nần chồng chất, chị Hằng phải tiết kiệm từng chút một. Một suất cơm chia làm 2 bữa. Chỉ những hôm có cơm từ thiện, chị mới được ăn no. 3 năm kiên cường cùng con giành giật sự sống, giờ đây, họ lo sợ khi sức khoẻ của con ngày càng yếu, tính mạng sẽ bị đe doạ nếu không có tiền tiếp tục chữa trị.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 6.

Những lúc cơn đau đi qua, bé Khôi tự ăn uống để mẹ được yên lòng.

Bệnh tật hành hạ khiến khuôn mặt bé Khôi lúc nào cũng nhăn nhó, ngấm lệ. Chỉ những lúc ngủ, đứa trẻ mới có những giây phút bình yên, thời gian còn lại là sự vật vả gào khóc vì đau đớn. Nhưng rồi, những lúc cơn đau qua đi, Khôi vẫn cố gắng tự ăn uống, an ủi mẹ để mẹ được an lòng.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 9 tuổi mắc bệnh quái ác - Ảnh 7.

Chị Hằng lại thêm lo lắng vì sự sống của con bị đe doạ, không tiền cứu chữa.

"Cháu ước khỏi bệnh để không phải chịu đau đớn nữa, để được về nhà, về với em trai và đi học. Nhà cháu cách bệnh viện xa lắm, đi ô tô phải hơn nửa ngày mới đến nơi. Đã lâu lắm rồi cháu chưa được về nhà, cháu rất nhớ nhà.

Nếu cháu khỏi bệnh, mẹ sẽ không phải lo lắng nhiều và không khóc nữa. Cháu đau nhưng nhìn thấy mẹ khóc, cháu rất thương", bé Khôi chia sẻ ước mơ của mình.

Độc giả giúp đỡ bé Khôi xin gửi về địa chỉ: phòng 505, tầng 5, khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế.

Hoặc qua STK của chị Hằng: 0369837338, ngân hàng MB, chủ TK: Hoàng Thị Lệ Hằng. ĐT: 0369837338


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm