• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Tiếp theo bánh mì Sài Gòn, Hà Nội có bánh pizza thanh long đỏ

Vân Anh 18/02/2020 - 06:10 AM
Nếu chưa có cơ hội thưởng thức bánh mì thanh long tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể thưởng thức hương vị của món thanh long đỏ kết hợp cùng bánh pizza tại Hà Nội, với giá bán 55.000 đồng/chiếc.

Chiến dịch hỗ trợ nông dân tiêu thụ trái cây, trong đó có thanh long đỏ vẫn đang được các doanh nghiệp tiến hành, với những cách làm sáng tạo, ý nghĩa, giúp bà con tiêu thụ sản phẩm.

Thanh long đỏ là một trong những loại trái cây thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Lý do không chỉ bởi loại trái cây này đang được bán với "giá rẻ bất ngờ", mà còn do một số thương hiệu thực phẩm đã sáng tạo nên những món bánh thơm ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng từ thanh long.

Sau cơn sốt bánh mì thanh long đỏ tại TP. HCM, người Hà Nội tiếp tục được thưởng thức sự kết hợp của thanh long cùng bánh trong một phiên bản khác: pizza thanh long.

Món bánh pizza thanh long đỏ được ra mắt người tiêu dùng Hà Nội từ ngày 18/2/2020

Món bánh pizza thanh long đỏ được ra mắt người tiêu dùng Hà Nội từ ngày 18/2/2020

Ý tưởng này được anh Hoàng Tùng, sáng lập chuỗi Pizza Home khởi xướng. Anh Tùng chia sẻ với PNVN: "Đã nhiều lần chứng kiến nông sản Việt Nam phải rơi vào tình trạng "giải cứu" và cũng đã nhiều lần mua nông sản dùng, tôi nghĩ việc mỗi cá nhân mua ủng hộ người nông dân cũng sẽ có những giới hạn nhất định, vì một người không thể nào mua quá nhiều, chỉ có thể mua đủ cho mình và gia đình hay tặng bạn bè, người thân nữa là cùng. Thế nên, việc tạo ra sản phẩm mới và mang lại giá trị mới cho khách hàng, đó mới là cách làm bền vững. Hơn nữa, tôi nghĩ với sự tham gia của doanh nghiệp thì sức tiêu thụ của doanh nghiệp sẽ lớn hơn cá nhân rất nhiều. Món bánh pizza thanh long ra đời với hy vọng sản phẩm sẽ được người tiêu dung yêu thích, là cách mình gián tiếp có thể thu mua thanh long nhiều hơn và phần nào hỗ trợ tiêu thụ nông sản theo cách bền vững hơn". 

Phần đế bánh được làm từ bột mỳ và thanh long đỏ có màu hồng đẹp mắt

Với món bánh pizza thanh long, phần bạt bánh (đế bánh) pizza được làm từ bột mỳ và sử dụng thêm thanh long đỏ xay nhuyễn để tạo màu, tạo ẩm và tạo độ ngọt. Để có được những chiếc bánh pizza thanh long ra mắt khách hàng, các đầu bếp đã thử nghiệm và làm hỏng khá nhiều mẻ bánh. Mẻ thì bị ngọt quá, mẻ thì lên màu xấu, mẻ thì bị hơi chát. 

Tiếp theo bánh mì Sài Gòn, Hà Nội có bánh pizza thanh long đỏ  - Ảnh 3.

Khách hàng có thể chọn phần nhân bánh (topping) theo sở thích cá nhân

Sau nhiều lần điều chỉnh và dùng thử của người làm bếp trực tiếp, đội ngũ quản lý, một số khách hàng thân thiết và thấy phản hồi tốt, anh Hoàng Tùng mới quyết định giới thiệu đến thực khách.

Phần đế bánh được kết hợp cùng thanh long đỏ có màu hồng đẹp mắt, vị ngọt thanh, ăn quyện với lớp phô mai béo ngậy. Tùy theo từng sở thích, khách hàng có thể yêu cầu phần nhân bánh là hải sản, bò, gà… như bánh pizza truyền thống.

Tiếp theo bánh mì Sài Gòn, Hà Nội có bánh pizza thanh long đỏ  - Ảnh 4.

Món bánh pizza thanh long hấp dẫn các em nhỏ

Bánh pizza thanh long đang được bán với giá hỗ trợ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm) tại 28 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán tại 12 cửa hàng của Pizza Home tại Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm