• Mới cập nhật:

Xã hội

Tiêu hủy 45.000 cốc thạch rau câu Thiên Long Hải

06/07/2016 - 07:55 (GMT+7)
Lô hàng 45.000 cốc thạch rau câu không đảm bảo chất lượng này do một phụ nữ ở Sơn La tự mở xưởng sản xuất, mang tên Thiên Long Hải.

Ngày 30/6, Quản lý thị trường thành phố Sơn La đã lập biên bản niêm phong, đình chỉ sản xuất và xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất thạch rau câu mang nhãn hiệu Thiên Long Hải của bà Nguyễn Thị Gái, đặt tại Tổ 7, phường Chiềng Sinh (thành phố Sơn La).

11.jpg
Số thạch rau câu này do cơ sở của bà Nguyễn Thị Gái làm chủ. Toàn bộ lô hàng bị tiêu hủy.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 45.000 cốc thạch rau câu thành phẩm, 17kg phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc cùng nhiều sản phẩm đang chế biến, chuẩn bị đóng gói. Trước đó, cơ sở này đã xuất ra thị trường 70 thùng thạch rau câu cũng với nhãn mác trên.

n.jpg
Sản phẩm thạch rau câu không đảm bảo về chất lượng.

Hàng hóa của cơ sở bị xác định là trên nhãn mác có các thông tin không đúng sự thật về hàng hóa; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng vật liệu, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc...

Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã tiến hành lập biên bản xử phạt 68 triệu đồng, tiến hành thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường, buộc cải chính thông tin về sản phẩm và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiêu hủy với trị giá 22.500.000 đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm