• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tiểu thuyết của “Nữ hoàng trinh thám Nhật Bản” ra mắt độc giả Việt

Bảo Minh 27/02/2020 - 20:07 (GMT+7)
“Tất cả vì N”- cuốn tiểu thuyết của nữ văn sĩ Nhật Bản có tác phẩm được săn đón hàng đầu hiện nay ở dòng trinh thám- tâm lý Minato Kanae vừa chính thức được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Tiểu thuyết Tất cả vì N lấy bối cảnh một căn hộ tại tòa chung cư cao tầng Skyrose Garden. Tại đây, người ta đã phát hiện ra thi thể của Noguchi Takahiro và vợ bị chết trong hoàn cảnh kỳ lạ. 

Cùng ở trong căn hộ với họ lúc đó là 4 người trẻ hơn hai mươi tuổi. Các nhân vật chính trong truyện, tổng cộng là 6 người, tất cả bọn họ đều che giấu cho riêng mình một bí mật liên quan đến "N". Qua những lời chứng của họ, một sự thật đáng kinh ngạc dần dần được hé lộ... N, nhân vật được mỗi người trong số họ dành tất cả tình thương mến, rốt cuộc là ai?

Tiểu thuyết của “Nữ hoàng trinh thám Nhật Bản” ra mắt độc giả Việt - Ảnh 1.

Bìa tiểu thuyết "Tất cả vì N"

Giống như nhiều tác phẩm khác của Minato Kanae, Tất cả vì N lấy chất liệu trinh thám làm nền để từ đó đi sâu khắc họa tâm lý con người. Tất cả vì N là tác phẩm trinh thám đầu tiên Minato Kanae nói về tình yêu thuần khiết. Phía sau nỗi u buồn bao trùm tác phẩm, Minato Kanae mang tới cho người đọc những suy ngẫm về cuộc sống và giá trị tốt đẹp trong mỗi người. Cuốn tiểu thuyết này cũng đã được chuyển thể thành phim năm 2014.

Nhà văn Minato Kanae sinh năm 1973 tại Hiroshima, là nữ tác giả chuyên tiểu thuyết tâm lý nổi tiếng của Nhật, được mệnh danh là "Nữ hoàng thể loại Iyamisu" (dòng tiểu thuyết trinh thám khai thác ác ý ẩn giấu trong con người).

Nhà văn Minato Kanae

Nhà văn Minato Kanae

Năm 2007, với truyện ngắn Kẻ truyền đạo, chị đã giành được giải Tác giả tiểu thuyết trinh thám mới lần thứ 29. Năm 2008 chị viết tác phẩm Thú tội với chương đầu chính là truyện ngắn Kẻ truyền đạo. Gây được tiếng vang lớn, được cho là một tác phẩm đầu tay mang tính dị biệt, Thú tội đã đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 truyện trinh thám năm 2008 của tuần báo Bunshun, sau đó giành được giải Bookseller's Award lần thứ 6. Đến năm 2014, Thú tội lại được tờ Wall Street Journal của Mỹ chọn làm 1 trong 10 tác phẩm trinh thám xuất sắc nhất. Phiên bản chuyển thể thành phim của đạo diễn Tetsuya Nakashima trở thành đại diện của Nhật Bản đi tranh giải thưởng Oscar lần thứ 83 cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, cuốn sách đã bán được hàng triệu bản tại Nhật.

Không chỉ riêng Thú tội, nhiều tác phẩm tiếp theo của Minato Kanae như Cảnh ngộ, Vòng đu quay đêm, Chuộc tội, Tất cả vì N... đều tạo được dấu ấn lớn trên văn đàn và được chuyển thể thành phim.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm