Tìm lại niềm vui sống qua hoạt động Hội

Phạm Hoài
18/02/2023 - 11:26
Tìm lại niềm vui sống qua hoạt động Hội

Chị Mỹ Anh (thứ 2 từ phải qua) thường ghé thăm, động viên mẹ con bé Gia Linh

Vượt qua những đau đớn và mặc cảm ngoại hình sau vụ bỏng nghiêm trọng năm 2007, chị Bùi Thị Mỹ Anh (56 tuổi), Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố 7 phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TPHCM), tích cực tham gia các hoạt động chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như một cách cảm ơn đời.

Phải điều trị trong Bệnh viện Chợ Rẫy suốt 3 tháng liền vì bị bỏng do nổ bếp gas mini, chị Mỹ Anh đã trải qua 4 lần phẫu thuật ghép da, kéo thẳng hai tay và thời gian dài tập vật lý trị liệu. "Trong những năm tháng đau đớn đó, tôi phải sống dựa vào sự giúp sức của con trai mới học lớp 8. Từ khi tôi gặp hoạn nạn, chồng cũng bỏ đi. Hồi đó, các chị cán bộ Hội địa phương đã nấu từng chai dầu dừa cho tôi bôi lên vết thương, pha từng ly sữa, nấu từng nồi cá kho đem tới cho mẹ con tôi. Bà con lối xóm thì đi chợ giúp, người mua thịt, người mua cá về còn sơ chế cho mẹ con tôi dễ nấu", chị Mỹ Anh bùi ngùi nhắc chuyện xưa.

Khi cơ thể dần khỏe lại, chị Mỹ Anh làm đủ nghề để mưu sinh, từ tạp vụ, phụ bưng bê, rửa chén trong quán ăn đến chạy xe ôm. Được mọi người động viên, chị dần cởi mở tham gia hoạt động Hội. Chị còn mạnh dạn đi bán vé số nhằm gây quỹ chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Từ một người sống lầm lũi, giờ chị trở thành người Chi hội phó năng động và nhiệt huyết. Chị không chỉ sống vui trở lại mà còn tích cực tham gia các hoạt động chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như một cách cảm ơn đời đã cho chị cơ hội thứ hai được sống. Điển hình là trường hợp 2 trẻ mồ côi cha do Covid-19 là Gia Linh và Gia Tường (trú cùng khu phố 7). Chị Mỹ Anh đã đề xuất Hội LHPN quận 12 hỗ trợ xe đạp và Chi hội Phụ nữ khu phố 7 nhận đỡ đầu Gia Linh, với khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng/tháng tới năm 18 tuổi. Gia Linh chia sẻ: "Bà Tám (tên gọi khác của chị Mỹ Anh - PV) hay sang cho quà chúng con. Con thương bà Tám lắm. Con không nhận quà của bà Tám nữa đâu. Bà Tám không có tiền mà cứ cho con miết. Bà phải chạy xe ôm cả ngày cực quá trời". Thời gian này, việc vận động kinh phí gặp khó khăn nên có nhiều tháng, chị Mỹ Anh tự bỏ tiền lo cho các bé. Chị thường mua tập, bút, quần áo, gạo mang tới cho gia đình.

Từ tháng 11/2022 tới tháng 1/2023, cùng với cán bộ, hội viên trong phường, chị Mỹ Anh phụ trách "Phiên chợ nghĩa tình", bán rau, củ, trái cây và trứng, lấy công làm lời nhằm gây quỹ chăm lo Tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Như, Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Hưng Thuận, cho biết: "Ngày 24/12/2022, chị Mỹ Anh hoàn thành khóa học nghề trang điểm do Hội LHPN quận phối hợp với Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tổ chức. Chị ấy nhận ra rằng, trốn tránh không giải quyết được nỗi sợ. Chị Anh chủ động theo học nghề trang điểm để học cách thay đổi bản thân và hướng tới những dự định mới cho tương lai. Đó là điều đáng trân quý".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm