• Mới cập nhật:

Yêu

Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành

Dung Nguyễn 29/11/2022 - 13:01 (GMT+7)
Nghe lý do con rể từ chối lấy vợ mà tôi tái mặt.

Vợ chồng tôi có mỗi một cô con gái. Sau khi con lấy chồng, chúng tôi đã cho các con một mảnh đất. Ngày đó hai con còn khó khăn, không có tiền xây nhà, chúng tôi lại cho tiền làm nhà.

Con gái tôi hiền lành thật thà, con rể tinh khôn lanh lợi và khá đẹp trai, vì thế chúng tôi rất sợ con rể phản bội con gái tôi. Chúng tôi chỉ nói miệng là cho nhà đất các con chứ chưa sang tên sổ đỏ cho con nào.

Sau 3 năm lấy chồng, con gái tôi mệnh yểu, mất sớm, để lại cháu trai 1 tuổi đáng thương. Từ sau ngày con tôi mất, con rể sống khép kín, ban ngày đi làm, tối về chăm sóc con, bạn bè rủ đi ăn uống rất hiếm khi đi.

Suốt 4 năm nay kể từ ngày vợ mất, con rể vẫn chưa chịu lấy vợ mới. Tôi nghe nói bên nhà nội cũng làm mai vài mối nhưng con rể từ chối, nói là ở vậy cả đời nuôi con khôn lớn.

Nhiều tháng nay, tôi đã để ý một cô gái bán quán gần nhà tôi. Cô ấy tên Thơm đã bỏ chồng và đang nuôi một đứa con gái. Nhìn Thơm nói năng từ tốn lễ phép nên tôi muốn làm mai cho con rể.

Tối qua, tôi ngồi nói chuyện với con rể và tỏ ý muốn làm mai cho cô Thơm. Nhưng con rể bảo đang phải sống nhờ nhà bố mẹ vợ, lấy vợ mới lỡ không hợp với chúng tôi, lại bị đuổi ra đường thì khổ.

Lời con rể nói lấp lửng nhưng tôi rất để tâm. Phải chăng con sợ lấy vợ mới sẽ không có cơ hội được ở trong ngôi nhà mà chúng tôi cho nữa. Suy nghĩ của con không phải không có cơ sở.

Vợ chồng tôi đang rất khó xử, không biết nên sang tên sổ đỏ cho con rể hay cháu trai nữa. Nếu cho con rể thì cháu thiệt thòi quá vì biết đâu con rể lấy vợ mới sẽ có những đứa con khác. Còn nếu cho cháu ngôi nhà đó thì lại không nể mặt con rể. Rồi liệu sau này cháu có đối xử tốt với bố nó hay khi biết nó đứng tên ngôi nhà lại đuổi bố ra đường lúc nào không hay.

Theo mọi người, chúng tôi phải làm sao cho hợp tình hợp lý đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm