Tình huống từ nhà tuyển dụng: "Thấy vợ và đồng nghiệp nam đi ăn riêng với nhau thì phải làm sao?"

Thiên An
05/04/2023 - 23:45
Tình huống từ nhà tuyển dụng: "Thấy vợ và đồng nghiệp nam đi ăn riêng với nhau thì phải làm sao?"

Ảnh minh họa

Càng ngày, nhà tuyển dụng càng thích đặt ra những câu hỏi tình huống khó nhằn nhằm kiểm tra ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

Tìm việc rất khó, vượt qua các cuộc phỏng vấn xin việc càng là điều khó khăn hơn. Nguyên nhân là bởi nhà tuyển dụng càng ngày càng thích đặt ra những câu hỏi tình huống khó nhằn nhằm kiểm tra ứng viên.

Ứng viên không bao giờ đoán được nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì mình để có thể chuẩn bị câu trả lời chuẩn chỉnh từ trước. Giống như mới đây, một nam thanh niên đã bị đuổi thẳng khỏi phòng phỏng vấn sau khi thật thà trả lời câu hỏi oái oăm được phía công ty đưa ra.

Được biết, buổi phỏng vấn hôm đó có tổng cộng 3 ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng. Có ứng viên thành công vượt qua thử thách và được gọi đi làm, chỉ duy nhất một chàng trai bị từ chối.

Cụ thể, người phỏng vấn đã hỏi: "Thấy vợ và đồng nghiệp nam đi ăn riêng với nhau, bạn sẽ làm gì?".

"Thấy vợ và đồng nghiệp nam đi ăn riêng với nhau thì phải làm sao?" - Ứng viên bị đuổi thẳng cổ sau khi đưa ra đáp án - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người đầu tiên bình tĩnh trả lời: "Tôi tin vợ mình, tin vào phẩm cách của cô ấy. Họ buộc phải đi ăn riêng, vậy nhất định là do có việc gấp hoặc việc quan trọng cần bàn bạc. Nếu không, vợ tôi sẽ gọi cho tôi để thông báo. Tôi nghĩ đây chính là tình yêu. Tin tưởng lẫn nhau, có như thế mới lâu bền được".

Người thứ hai là một người đàn ông có vẻ ngoài khá phong độ. Người này mỉm cười và ôn tồn đáp: "Tôi nghĩ tôi sẽ hơi ghen đấy. Đàn ông mà, ai thấy cảnh đấy cũng sẽ nghĩ ngợi và khó chịu một chút trong lòng thôi. Nhưng tôi hy vọng sau khi ăn xong mình sẽ nhận được lời giải thích hợp lý, vậy là đủ. Dù sao đi chăng nữa, tôi sẽ không làm phiền lúc cả hai đang ăn nếu chưa rõ đầu đuôi câu chuyện".

Người phỏng vấn mỉm cười và gật đầu để biểu thị sự đồng ý. "Còn bạn thì sao?", người phỏng vấn hướng về phía ứng viên cuối cùng.

Ứng viên này lại trông rất trẻ, có vẻ như mới ra trường. Anh chàng có vẻ khá bức xúc: "Tôi nghĩ phụ nữ phải biết giữ phép tắc của phụ nữ. Chưa có sự đồng ý của tôi đã đi ăn với người đàn ông khác, đây là chuyện không thể chấp nhận được. Tôi nhất định sẽ dạy dỗ cô ấy, để cô ấy nhớ cho kỹ. Nếu tiếp tục sinh sự, vậy thì trực tiếp ly hôn!". 

"Thấy vợ và đồng nghiệp nam đi ăn riêng với nhau thì phải làm sao?" - Ứng viên bị đuổi thẳng cổ sau khi đưa ra đáp án - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ứng viên này vừa dứt lời, gương mặt của phỏng vấn đã vô cùng khó coi. Người phỏng vấn lập tức lên tiếng với giọng nói đanh thép: "Xin lỗi, cậu đã bị loại, cậu có thể về được rồi đấy".

Rõ ràng, câu trả lời của ứng viên cuối cùng hết sức thiếu tinh tế, nếu không muốn nói là vô cùng mất lịch sự, cho thấy bạn là một người gia trưởng, không biết suy nghĩ trước sau, không biết kiềm chế cảm xúc. Một nhân viên có những tính cách này khó có thể thành công nơi công sở được. Bởi vậy, không hề khó hiểu khi hai ứng viên đầu tiên đều được nhận, chỉ một mình chàng trai trẻ này bị loại.

Nguồn: Kknews
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm