Nguyên liệu
200gr tôm sú, 500gr philê cá basa hoặc cá chẽm, 3 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 1 cây cải bó xôi, xương gà, quế, bơ, sữa tươi, lá húng quế khô, bột ớt, muối, tiêu, đường.
Cách làm
|
Băm nhuyễn tôm, ướp với muối, tiêu. |
|
Luộc khoai tây và khoai lang cho mềm, sau đó tán nhuyễn (khoai tây trộn thêm bơ, sữa). |
|
Ướp cá với bột ớt, muối, tiêu, đường và lá húng quế khô. |
|
Trét tôm và xếp cải bó xôi (chỉ lấy lá) lên cá, cuộn lại, dùng chỉ cột cho cá khỏi bị bung. |
|
Phết bơ lên cuộn cá và mang hấp cách thủy. |
|
Làm nước xốt: Hầm xương gà với rau củ lấy nước dùng. Lấy 1 chén nước dùng hòa với ít bột bắp rồi đun cho sệt lại. Bày ra đĩa, đẹp mắt và ăn nóng rất ngon. |