• Mới cập nhật:

Khỏe

Tình trạng bé trai 6 tuổi bị dì tưới xăng đốt hiện ra sao?

Đông Quân 26/02/2020 - 10:58 AM
Hiện tình trạng của bệnh nhi đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. Thời gian hồi phục sẽ kéo dài và phải được điều trị tích cực qua nhiều giai đoạn, cả về thể chất lẫn tâm lý.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhi N.T.V, (SN 2014, ngụ TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) - là nạn nhân bị dì tưới xăng lên người đốt để đòi nợ, BS CKII Lê Phước Tân, Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM), cho biết, hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Tuy nhiên, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng; trong khi những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Theo bác sĩ, vì tính chất của trường hợp này là bỏng xăng nên vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Tình trạng bé trai 6 tuổi bị dì tưới xăng đốt hiện ra sao? - Ảnh 1.

Bệnh nhi phải được điều trị tích cực qua nhiều giai đoạn, cả về thể chất lẫn tâm lý

Nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trong vận động. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

"Hiện tình trạng của nạn nhân N.T.V đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân đồng thời sẽ mời Khoa Mắt khám và đánh giá tổn thương ở mắt cho cháu bé. Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật", bác sĩ Tân cho biết thêm.

* Trước đó, như PNVN đã phản ánh, vào lúc 21h ngày 23/2, bệnh nhi N.T.V được Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa - Vũng Tàu) chuyển vào tại Khoa cấp cứu – Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới.

Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ của giữa người dì và cha cháu bé.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ đưa vào cách ly tại Khu Bỏng thuộc Khoa Bỏng chỉnh trực và tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm