• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủng hộ gần 9 triệu USD khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung

Ngự Bình 20/01/2021 - 19:31 (GMT+7)
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết các hoạt động đối ngoại đều gặp hạn chế. Tuy nhiên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã nỗ lực vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam với tổng giá trị gần 250 triệu USD.

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức gặp gỡ báo chí đầu năm 2021.

Tại buổi họp, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh, năm 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nhưng Liên hiệp Hữu nghị đã khai thác thế mạnh công nghệ thông tin, chuyển đổi phương thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Qua đó có thể duy trì và phát triển quan hệ với bạn bè, kịp thời tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi… trong đối ngoại nhân dân. Qua đó, nỗ lực củng cố, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, bạn bè và đối tác quốc tế.

phi chính phủ nước ngoài  - viện trợ

Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - điều hành buổi họp

Đặc biệt, Liên hiệp Hữu nghị đã thực hiện tốt vai trò cơ quan đầu mối về quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của các địa phương. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết các hoạt động đối ngoại đều gặp hạn chế. Tuy nhiên, Liên hiệp Hữu nghị đã nỗ lực vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam với tổng giá trị gần 250 triệu USD.

Thông qua kênh Điều phối viện trợ nhân dân, Liên hiệp Hữu nghị đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam chung tay hỗ trợ nhân dân Việt Nam chống COVID-19 với hơn 6,5 triệu USD. 

77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Trung tâm dữ liệu phi chính phủ đã có thư chung gửi lãnh đạo Việt Nam hoan nghênh chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong ứng phó với COVID-19.

Đã có 45 tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung với tổng số tiền gần 9 triệu USD.

Trong năm 2021, Liên hiệp Hữu nghị tập trung vào một số hoạt động trọng tâm, trong đó có việc tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với các nước láng giềng, các nước ASEAN, các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và bạn bè truyền thống. Mặt khác, tăng cường hợp tác có hiệu quả đối với các đối tác phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, chất độc da cam, bom mìn, hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, sẽ tích cực triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025. Triển khai xử lý thủ tục hành chính điện tử cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gắn kết công tác phi chính phủ nước ngoài với mục tiêu chính trị-đối ngoại và công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm