Tổ phụ nữ của Bệnh viện dã chiến 2.5 náo nức đón Tết tại Nam Sudan

Hải Linh, Ảnh: BVDC
02/02/2024 - 18:50
Tổ phụ nữ của Bệnh viện dã chiến 2.5 náo nức đón Tết tại Nam Sudan

Tổ phụ nữ Bệnh viện dã chiến 2.5 trang trí đón Tết tại đơn vị

Tết Nguyên đán đang cận kề, các chiến sĩ “mũ nồi xanh” của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đang náo nức chuẩn bị đón Tết tại Bentiu, Nam Sudan.

BS.CK2. Huỳnh Thị Thanh Giang, bác sĩ chuyên ngành sản khoa của BVDC, là người nhiệt huyết trong Tổ phụ nữ của Bệnh viện. Chị có nhiều sáng kiến tận dụng lại những vật liệu có sẵn ở đơn vị để trang trí, mang không khí đón Tết Nguyên đán rộn ràng ở nơi xa Tổ quốc đến với các anh chị em tại đơn vị.

Tổ phụ nữ của bệnh viện dã chiến 2.5 náo nức đón Tết tại Nam Sudan- Ảnh 1.

Bàn thờ Bác Hồ đón Tết do Tổ phụ nữ Bệnh viện dã chiến 2.5 chuẩn bị

Với các chiến sĩ "mũ nồi xanh" của Bệnh viện dã chiến 2.5, có người lần đầu tiên đón Tết xa nhà, cũng có đồng chí vài lần đón Tết trong quân ngũ nhưng trong điều kiện đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại một quốc gia châu Phi xa xôi, các anh chị em đều hướng lòng về cái Tết quê nhà. Mọi người động viên, giúp đỡ nhau khắc phục mọi khó khăn để cùng đón cái Tết ý nghĩa và đầm ấm nhất với bạn bè quốc tế.

Để có được những vật dụng cho Tổ phụ nữ của Bệnh viện trang trí Tết trang hoàng như hiện nay, tất cả các chiến sĩ "mũ nồi xanh" đều đã mua và chuẩn bị cách đây hơn 6 tháng từ Việt Nam mang sang. Ngoài ra, các chị em còn tận dụng các vật dụng có sẵn tại nơi công tác như: giấy màu, bút vẽ, vải, thùng giấy carton đựng thuốc… để tạo hình hoa, họa tiết trang trí. Vì nơi đóng quân của Bệnh viện dã chiến 2.5 không có siêu thị hay trung tâm mua sắm như ở quê nhà.

Được biết, tuy điều kiện không được thuận lợi như ở Việt Nam, song Đảng ủy, Ban giám đốc BVDC2.5 vẫn cố gắng chăm lo Tết cho cán bộ, nhân viên, tạo tâm lý vui tươi, đoàn kết.

Tổ phụ nữ của bệnh viện dã chiến 2.5 náo nức đón Tết tại Nam Sudan- Ảnh 2.

Tất cả những vật dụng trang trí Tết được cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện chuẩn bị từ sớm, mang từ Việt Nam sang Nam Sudan

TS.BS. Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Tết cổ truyền là dịp để các cán bộ, chiến sĩ đơn vị giao lưu văn hóa, thể dục thể thao với các đơn vị bạn. Đây cũng là cơ hội để Bệnh viện quảng bá hình ảnh, truyền thống văn hoá của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Việc tổ chức một cái Tết Việt giữa lòng Phái bộ là một nhiệm vụ đối ngoại quan trọng, đóng góp tích cực trong ổn định và bảo vệ hòa bình ở những khu vực cần sự giúp đỡ trên thế giới.

Bên cạnh việc tổ chức đón Xuân cho anh chị em trong đơn vị, BVDC2.5 vẫn duy trì các chế độ trực, đảm bảo thu dung, cấp cứu và điều trị theo quy định của UN, sẵn sàng nhận nhiệm vụ điều động theo lệnh của phái bộ. Đặc biệt, tổ cấp cứu đường không luôn sẵn sàng nhận điều động 24/24h trong dịp Tết.

Tổ phụ nữ của bệnh viện dã chiến 2.5 náo nức đón Tết tại Nam Sudan- Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo điều động của Phái bộ bất cứ thời gian nào trong dịp Tết

Để tạo nên không khí mùa Xuân ấm áp như truyền thống "tương thân, tương ái" của người Việt Nam, theo dự kiến, Tổ phụ nữ của bệnh viện sẽ có chuyến thiện nguyện trong tháng 2/2024, đến với trẻ em tại Bentiu, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo đảm y tế của Liên Hiệp Quốc cho người dân, phụ nữ, trẻ em bản địa, giúp họ vơi bớt khó khăn, yên tâm đón một mùa Xuân mới bên gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm