Tọa đàm: Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em

Nhóm PV
21/11/2023 - 11:00
Tọa đàm: Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em

Tọa đàm: Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em

Tọa đàm nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho mọi người nhận biết và ứng phó tốt với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em; giúp các nạn nhân có thể bảo vệ bản thân, người thân, những người xung quanh khỏi bạo lực trên cơ sở giới.


Số liệu điều tra quốc gia về bạo lực gia đình của Tổng cục Thống kê cho thấy, có 58% phụ nữ thừa nhận từng bị 1 loại hình bạo lực trong đời; 87% nạn nhân bạo lực gia đình chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ công hoặc người có thẩm quyền. 

Bạo lực gia đình còn ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ em. Theo khảo sát nghiên cứu của Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Nam, khi trẻ vị thành niên chứng kiến bố mẹ có hành vi bạo lực, 85,4% trong số đó có biểu hiện chán nản, lo lắng; 20% trẻ cảm thấy sợ hãi; 12,7% mất đi sự tôn trọng đối với bố mẹ, thậm chí 5,5% còn lại muốn bỏ nhà ra đi. 

Hậu quả: con cái sẽ xa rời gia đình, dễ tiếp nhận những ảnh hưởng tiêu cực của xã hội hoặc trở thành nạn nhân của các tệ nạn xã hội. Theo báo cáo này, những vụ bạo lực gia đình có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế hoặc ảnh hưởng đến năng suất lao động của người phụ nữ do bạo hành gây ra.

Để giúp mọi phụ nữ và trẻ em có thêm kiến thức, kỹ năng ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm: "Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em".

Chương trình có sự tham gia của: Thượng tá Đinh Văn Trình - Phó Trưởng Phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; bà Dương Ngọc Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; Nhà văn - nhà báo Hoàng Anh Tú.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm