• Mới cập nhật:

Khỏe

Toàn bộ nhân viên y tế BV Chợ Rẫy tiếp xúc gần với bệnh nhân 517 đều âm tính

Đông Quân 01/08/2020 - 18:06 (GMT+7)

Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Ảnh: Hữu Khoa

Đến 10 giờ sáng 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Kết quả vừa công bố cho thấy, tất cả đều âm tính.

Ngày 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có báo cáo liên quan đến bệnh nhân 517 (nữ, 55 tuổi) nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng chuyển đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23/7.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân 517 đi qua và lập ngay danh sách nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp này.

Ngay sau đó, bệnh viện thực hiện, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội Thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20. Bên cạnh đó, cung cấp nước súc miệng, khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sau khi phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trích xuất hệ thống camera, bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang máy với bệnh nhân.

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân.

Đến 10 giờ sáng 1/8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân, kết quả mới công bố cho thấy, tất cả đều âm tính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm