• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tóc Tiên sởn người vì khả năng siêu đỉnh của thí sinh mở màn Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2

Anne 22/11/2020 - 09:30 (GMT+7)
Giám khảo Tóc Tiên nổi da gà vì khả năng tính toán và ghi nhớ của chàng trai Vĩnh Phúc trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, chỉ dùng trí nhớ đi 64 nước cờ quân Mã không trùng lặp…

Tập mở màn Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 vừa lên sóng đã khiến khán giả sởn người vì độ khó nâng cấp của các tiết mục và làm họ phải nghiêng mình nể phục trước tài năng của những khối óc phi thường. Ra quân tại tập 1 là 2 chàng trai tài ba Văn Khanh và Hoàng Hiệp đã thu trọn mọi chú ý và tò mò về những gì mà họ mang đến thi tài tại chương trình. Đáp lại sự chờ đợi của hàng triệu khán giả, 2 tài năng trí tuệ tập đầu tiên của mùa 2 đã cống hiến những màn thi tài cực cam go và đầy kịch tính.

Xuất hiện trên sân khấu chương trình, chưa kịp gây ấn tượng bằng trí tuệ thì chàng trai Nguyễn Văn Khanh đến từ Vĩnh Phúc đã gây thương nhớ vì ngoại hình khiến MC Trấn Thành phải gọi là “Hot boy Siêu Trí Tuệ”. Nhiều khán giả nữ cũng phải mê mẩn vẻ nam tính, mạnh mẽ của Văn Khanh.

Trong thử thách của Văn Khanh tại chương trình, sự kết hợp giữa Mã đi tuần trong tin học với vấn đề tổng bất biến trong toán học để tạo ra thử thách Mã Đi Tuần đòi hỏi khả năng tính toán, ghi nhớ lẫn suy luận logic các bước di chuyển của quân mã đã khiến cả phim trường lẫn dàn giám khảo phải đồng loạt thốt lên: “Wow!” ngay khi xem xong phần mô tả..

Vượt qua mọi giới hạn, việc chỉ được nhìn bàn cờ 1 lần rồi sau đó phải dùng trí nhớ của mình để ghi nhớ tất cả những bước đi, trên thế giới đã có thử thách tương tự, không có điểm kết thúc nhưng tại thử thách của Văn Khanh thì đã có một sự nâng cấp. Việc đi 64 nước không trùng lặp, kết hợp năng lực tư duy về không gian và năng lực số học, cũng như năng lực ghi nhớ ngắn hạn phải kết hợp chặt chẽ với năng lực tư duy dài hạn vỉ chỉ cần 1 nước cờ sai là một đi không trở lại. Đầy dứt khoát, giám khảo Lại Văn Sâm cho biết: “Không phải hỏi tôi nữa, tôi cho 5 điểm luôn”. Với độ chông gai của thử thách này, cả Tóc Tiên và Wowy cũng chọn con số 5 cho điểm dự đoán độ khó.

Tràn đầy tự tin, Văn Khanh làm không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết khi tin rằng mình sẽ có 75% giành được chiến thắng. Số tổng bất kỳ do giám khảo Tóc Tiên đưa ra 531 khiến Văn Khanh đã phải đối mặt với những phép toán lớn và vô cùng phức tạp. Tọa độ đầu tiên do nhà báo Lại Văn Sâm đưa ra là H6 – 52. Rất biết làm khó thí sinh, Wowy quyết chọn H1 - 11 thay vì con số 10 chẵn.

Cứ tưởng bộ đề này sẽ làm khó được Văn Khanh, nhưng thực tế thì không phải vậy. Dù được chương trình cho 2 phút để ghi nhớ bàn cờ, nhưng chàng trai đến từ Vĩnh Phúc chỉ dùng đến 1 phút để hoàn thành việc này. Văn Khanh cho biết: “Khi giám khảo Tóc Tiên đưa ra số tổng là 531 thì nó hơi khó tính, vì số này nó không phải là số tròn trĩnh”.

Sẽ khó có từ ngữ nào để mô tả tâm trạng và không khí diễn ra suốt màn vượt thử thách của “hotboy Siêu Trí Tuệ”. Hàng triệu con tim như cùng nhịp đập trước mỗi nước cờ mà cậu đưa ra. Quyết định ra quân tại H6 – 52 rồi đến G8 - 63 trước, nhưng ở nước cờ thứ 3 D7- 57 cậu lại có sự nhầm lẫn nhẹ khiến cả trường quay được phen hú vía. Nhưng lập tức lấy lại bình tĩnh và phong độ, Văn Khanh đã thay đổi thành E7-57 khiến mọi người thở phào.

Có quá nhiều yếu tố đòi hỏi Văn Khanh phải có để vượt qua thử thách lần này. Cậu không chỉ tính nước đi chính xác mà vừa phải cộng số, vừa tính sự không lặp lại…, chính điều này đã giúp cậu phô diễn sự đa nhiệm của trí tuệ mà mình sở hữu. Càng gần hết các ô trong bàn cờ không gian di chuyển quân mã sẽ dần thu hẹp, điều đó khiến tư duy của cậu sẽ càng khó khăn.

Chậm rãi và vô cùng chính xác, từng nước cờ được Văn Khanh đưa ra khiến người xem phải vỡ òa vì khả năng trí tuệ hơn người. Tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên sân khấu, giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc: “Khó tin nhưng mình vẫn phải tin vì đó là sự thật”.

Về phần Tóc Tiên, nữ giám khảo không chỉ cảm thấy Văn Khanh hoàn toàn xứng đáng với điểm 5 tuyệt đối mà còn cho rằng: “Tiên nghĩ không chỉ riêng Tiên mà tất cả khán giả hay giám khảo ở đây đều giành hết niềm tin mãnh liệt vào bạn ấy và mong rằng bạn ấy sẽ thành công. Và đúng là mỗi con số bạn ấy đọc lên là Tiên nổi da gà hết”.

Khi được MC Trấn Thành hỏi có giây phút nào nghĩ Văn Khanh sẽ phạm sai lầm không, giám khảo Lại Văn Sâm cho biết: “Tôi không nghĩ bạn ấy phạm sai lầm mà tôi sai lầm liên tục. Và với bài toán như thế này, tôi nghĩ 5 điểm cho bạn ấy vẫn còn ít”.

Wowy một lần nữa thốt lên: “Nó quá tuyệt vời! Ngay cả Wowy cũng không thể nào nhớ được vị trí nước đi của con cờ trên bàn cờ hay là cái đề bài ban đầu nữa chứ nói chi tới chuyện gọi là bạn nhớ và bạn phải tổng hợp hết các số như vậy”.

Mọi sự nỗ lực của Văn Khanh đã được đền đáp bằng con điểm 9 cho độ khó do giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra, giúp cậu nâng tổng điểm lên 135 và trở thành thành viên tiếp theo của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Thí sinh còn lại trong tập 1 là Hoàng Hiệp Sớm gây chú ý với profile thành tích khủng mà ai nghe qua cũng phải xuýt xoa, chàng sinh viên năm 2 chuyên ngành y đa khoa Đại học Y dược TP.HCM này khiến khán giả há hốc với màn vượt thử thách Đường Cong Kỳ Ảo ngoạn mục.

Chứng kiến sân khấu được dàn dựng với hình ảnh những đóa sen cùng 70 chiếc bánh răng đủ mọi kích cỡ, kết hợp cùng hình ảnh những cô trợ lý khoa học khoác lên mình tà áo đài truyền thống đã khiến nữ giám khảo Tóc Tiên không khỏi trầm trồ: “Đây là thử thách quá thú vị! Lần đầu, Tiên cảm thấy toán học trở nên quyến rũ đến vậy. Nói là toán học nhưng không hề có bất cứ một con số nào trong đó”.

Ngay khi hình ảnh của 6 chiếc hình được tạo từ 6 bánh răng đã khiến người xem hoang mang tự hỏi làm cách nào có thể vượt qua thử thách. Kịch tính đến thót tim, không chỉ giám khảo mà người xem phải đứng ngồi không yên mỗi khi Hoàng Hiệp di chuyển qua từng chiếc bánh răng.

Bằng sự thông minh và nhạy bén của mình, nam sinh Y khoa đã tận dụng cái bút như cây thước để ước lượng độ dài. Không chỉ thể hiện khả năng tưởng tượng không gian, ghi nhớ và suy luận tính toán cực đáng gờm, Hoàng Hiệp còn khiến người khác cảm phục bởi sự tỉ mỉ cẩn thận.

Từng đáp án được công bố đã hoàn toàn trùng khớp khiến MC Trấn Thành thốt lên: “Không thể tin vào mắt mình được”. Dù chỉ cần xác định 5/6 chiếc bánh răng để vượt qua thử thách, nhưng Hoàng Hiệp đã thể hiện sự xuất chúng của mình khi xác định đúng 6/6.

Đứng trước phần thể hiện không thể tốt hơn của cậu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam hào hứng: “Không tin được, thử thách này ở quốc tế cũng có hạng mục tương tự nhưng mà cũng không chinh phục được 6/6”. Và anh đã cho độ khó tiết mục là 9 điểm nâng tổng điểm lên 126, giúp Hoàng Hiệp chính thức trở thành thành viên của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm