• Mới cập nhật:

Xã hội

Tối 25/3: Tắt đèn trong 1 tiếng hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

PV 25/02/2023 - 09:54 (GMT+7)

Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng. Các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh hưởng ứng bằng cách tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm). Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney (Australia), đến nay, Giờ Trái đất đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Triển khai thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất.

Các hoạt động truyền thông hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất cũng sẽ được tăng cường trên hệ thống kênh thông tin của Chương trình VNEEP trên website VNEEP - Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (tietkiemnangluong.com.vn) và fanpage của chương trình.

Giờ trái đất 2023: Nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất được thực hiện tại các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố thông qua các tổ chức chính trị - xã hội.

Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2023, nhiều địa phương trên cả nước đã ban hành các kế hoạch tổ chức hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm điện và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tại Hà Nội, các hoạt động hưởng ứng đêm sự kiện chiến dịch Giờ trái đất năm 2023 diễn ra với các nội dung chính. Cụ thể như: Tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên báo chí; Tổ chức treo băng rôn, phướn dọc, standee, pano trang trí, roadshow quảng bá sự kiện tại các đường phố chính trên địa bàn diễn ra sự kiện và các khu lân cận; Tuyên truyền về Chiến dịch Giờ trái đất tới xã, phường, thị trấn, tổ dân phố thông qua các tổ chức chính trị - xã hội.

Tại các địa phương trên cả nước, hoạt động tổ chức tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực công cộng, tuyến phố (trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn) sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm