• Mới cập nhật:

Xã hội

Cán bộ Hội tham gia chống dịch ở TPHCM: “Tôi lo nhưng không có thời gian để sợ”

Hoài Thương 10/03/2022 - 07:56 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường 13 (quận 6, TPHCM), tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường 13 (quận 6, TPHCM), khi 8/9 người trong gia đình của chị mắc Covid-19. Ngay sau khi khỏi bệnh, chị lại tiếp tục hành trình chống dịch, hỗ trợ những trường hợp mắc mới. Chị Ngọc Linh là một điển hình trong rất nhiều cán bộ Hội cơ sở trên cả nước đã nỗ lực tham gia chống dịch.

"Vì quen với công tác Hội rồi…"

Giữa tháng 7/2021, dịch Covid-19 lây lan nhanh ở TPHCM, nhiều gia đình trong hẻm nhà chị Ngọc Linh đã mắc Covid-19. Điều chị lo lắng nhất đã đến khi 8/9 người trong gia đình chị trở thành F0. "Thực sự lúc đó tôi không nghĩ gì nhiều ngoài việc phải chuẩn bị hành trang, thuốc men cho các thành viên trong gia đình để chuẩn bị đi cách ly. Tôi có lo nhưng không có thời gian để sợ. Vì quen với công tác Hội rồi nên khi xảy ra sự cố là tôi đi tìm giải pháp thay vì ngồi ủ rũ. Tôi lên kế hoạch cụ thể chăm sóc cho từng người và cả bản thân mình. Lúc đó, tôi lo nhất là mẹ, vì mẹ có bệnh nền và mới bị tai biến năm ngoái", chị Linh bộc bạch.

Khi có kết quả dương tính với Covid-19, sáu người trong gia đình chị được đưa lên trạm cách ly của quận 6. Hôm sau, những người trẻ tuổi được chuyển lên bệnh viện thu dung quận 2. Anh rể của chị chuyển nặng nên được đưa đến bệnh viện điều trị Covid-19 ở huyện Bình Chánh. Còn mẹ của chị do có bệnh nền nên được đưa vào Bệnh viện An Bình. Chị Linh và con trai được điều trị tại nhà. "Cả gia đình lúc đó chia ra tứ phương, mỗi người mỗi nơi nhưng chúng tôi thường xuyên động viên nhau qua điện thoại để cùng nhau vượt qua. Nhà còn một thành viên không bị mắc Covid-19 nên ai cũng cố gắng bảo vệ sức khỏe cho em ấy. Giống như cả nhà đang trong một cuộc đua, ai cũng quyết tâm giữ cho người còn lại không bị nhiễm, nhất định không thể thua Covid-19. May mắn là mọi người đều khỏi bệnh và bình an trở về", chị Linh chia sẻ.

Lập nhóm "F0 khỏi bệnh giúp đỡ F0 mắc mới"

Dù bị bệnh nhưng chị Linh vẫn không để công việc của Hội bị gián đoạn. Chị vẫn vạch ra kế hoạch cần thiết và bố trí người thực hiện. "Trong lúc bị bệnh, tôi chỉ ngưng đi làm trực tiếp chứ vẫn điều hành online. Tôi còn thường xuyên nhắn tin thăm hỏi, động viên cán bộ Hội. Nếu có mạnh thường quân hỗ trợ quà cho người dân thì tôi kết nối, bàn giao lại cho các cán bộ Hội khác để công việc không bị đứt gãy. Cũng may mắn có các dì, các chị thay mình gánh vác, mọi việc đều suôn sẻ", chị Linh nhớ lại.

Ngay sau khi khỏi bệnh và hoàn thành đủ thời gian cách ly tại nhà, chị Linh và 3 thành viên trong gia đình cùng một số F0 đã khỏi bệnh khác thành lập nhóm "F0 khỏi bệnh giúp đỡ F0 mắc mới". Công việc của nhóm là tư vấn, động viên, hỗ trợ, chăm sóc các F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà và F0 test dương tính chưa kịp được đưa đi cách ly, với sự tham vấn của bác sĩ Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Nhi đồng 1- TPHCM.

Song song với việc tư vấn, nhóm "F0 khỏi bệnh giúp đỡ F0 mắc mới" của chị Linh còn hỗ trợ mua tặng thuốc, đi chợ giúp dân. Chị Linh đến với những F0 không chỉ bằng trái tim của một người cán bộ Hội mà còn bằng sự thấu hiểu và trải nghiệm của bản thân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm