Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình

Phạm Thương
21/10/2022 - 07:34
Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại Hội thi “Tôi là người dẫn chương trình” năm 2022.

Thay vì những tiết mục văn nghệ truyền thống, Hội Phụ nữ Công An TPHCM đã chọn tổ chức Hội thi “Tôi là người dẫn chương trình” đầy ấn tượng và trọn vẹn ý nghĩa trong dịp họp mặt truyền thống kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm Ngày PNVN 20/10.

Buổi họp mặt được tổ chức kết hợp cùng vòng chung kết Hội thi "Tôi là người dẫn chương trình" năm 2022, với sự tham gia của 12 thí sinh là những cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM đến từ nhiều đơn vị. Điều này khiến buổi họp mặt trở nên sôi nổi, hấp dẫn, đầy ấn tượng.

Các thí sinh lần lượt thể hiện khả năng dẫn chương trình của mình thông qua các hình thức tự chọn như dẫn chương trình phỏng vấn, dẫn chương trình truyền hình trực tiếp, dẫn chương trình nhạc kịch, dẫn chương trình trình diễn thời trang với thời gian 10 phút.

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình - Ảnh 1.

Thí sinh Ngô Văn Hiệp, đến từ Phòng Cảnh sát Kinh tế, với phần thi là người dẫn truyện "Cùng con cai nghiện".

Mỗi phần thi là một phong cách riêng, lối dẫn riêng, đa dạng màu sắc. Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tài năng của mình bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn hàng ngày. 

Một điểm chung dễ dàng nhận thấy ở cả 12 bài dự thi có chủ đề đều hướng đến tôn vinh người phụ nữ. Đó là tọa đàm giao lưu với nữ chiến sĩ công an làm công tác đối ngoại, là giao lưu cùng nữ cựu tù chính trị hay mẹ ruột của một chiến sỹ phòng cháy chữa cháy; là người dẫn truyện kể về tình mẹ cao cả khi cùng con cai nghiện; kể về ước mơ của những người mẹ…

Không ít phần dự thi với giọng đọc truyền cảm cùng với kịch bản được đầu tư chu đáo đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các đại biểu về tham dự. Qua đó, nhiều người lại càng thấm thía hơn về công lao của những người mẹ cũng như vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại hôm nay, trong đó, có lực lượng phụ nữ công an thành phố. Họ đã và đang ra sức phấn đấu trên nhiều lĩnh vực, ngày càng có nhiều phụ nữ được các cấp lãnh đạo chỉ huy ghi nhận, đánh giá cao và giao nhiều trọng trách, nhiều tấm gương nỗ lực không ngừng để đóng góp đặc biệt cho lực lượng công an nhân dân. Ở góc độ đời thường, họ cũng là những người mẹ với trái tim ấm áp.

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình - Ảnh 2.

Hai cá nhân xuất sắc nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thảo, đến từ Bệnh viện Công an TPHCM chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và xúc động khi nhận được giải 3 của hội thi và thêm một giải phụ giọng đọc truyền cảm nhất. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia cuộc thi làm người dẫn chương trình. Tại đơn vị tôi làm công tác chuyên môn là khám chữa bệnh nên chưa từng tham gia dẫn chương trình và không có kinh nghiệm đứng trên sân khấu. Vì không có chuyên môn làm MC nên tôi lựa chọn nội dung dẫn gần gũi với công việc của mình. Đơn vị hàng tháng cũng có chương trình chăm sóc sức khỏe cho Mẹ VNAH nên tôi chọn hình tượng Mẹ VNAH để dẫn. Để chuẩn bị cho cuộc thi, tôi tranh thủ lúc nghỉ giữa giờ hay trong lúc chạy xe, lúc đưa đón con thì đọc nhẩm để nhớ nội dung".

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các tập thể và cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Điển hình phụ nữ tiên tiến” năm 2022.

Còn với thí sinh Ngô Văn Hiệp, đến từ Phòng Cảnh sát Kinh tế, người xuất sắc giành được giải quán quân tại Hội thi, cho biết: "Đến với Hội thi tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi nhận được giải quán quân. Tôi mong rằng cuộc thi sẽ lan tỏa đến với lực lượng công an thành phố và người dân thấy được sức mạnh của tình thân, sự yêu thương quan tâm của người mẹ dành cho con. Thông qua cuộc thi, tôi mong rằng sẽ sử dụng kỹ năng dẫn của mình để góp sức vào công tác tuyên truyền, công tác chính trị, giáo dục tư tưởng và một số hoạt động khác của đơn vị".

Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua hội thi dẫn chương trình - Ảnh 4.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc CATP trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba… cho các thí sinh tham gia Hội thi “Tôi là người dẫn chương trình” năm 2022.

Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức cũng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" năm 2022 do Hội LHPN Việt nam trao tặng cho 2 đồng chí; trao kỷ niệm chương "Điển hình phụ nữ tiên tiến" năm 2022 do Ban Giám đốc CATP trao tặng cho 7 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an TPHCM còn trao thưởng cho những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong Hội thi trực tuyến "Tổ quốc gọi tên mình" năm 2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm