• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội Phụ nữ Công an TPHCM chăm lo Tết cho hội viên khó khăn

Phạm Thương 14/01/2022 - 18:55 (GMT+7)

Trung tá Nguyễn Thị Hạnh (bìa trái), Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM, tặng quà cho hội viên khó khăn.

Chiều 14/1, Hội Phụ nữ Công an TPHCM tổ chức chương trình tặng quà Tết chăm lo cho hội viên khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian vừa qua, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, trong đó có nhiều hội viên phụ nữ ở các cơ sở Hội trực thuộc Hội Phụ nữ Công an TPHCM. Nhằm san sẻ một phần khó khăn và mang đến một cái Tết trọn vẹn, Hội Phụ nữ Công an TPHCM đã trao tặng 54 phần quà cho các hội viên khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Chương trình còn tặng thêm cho 3 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Công an TPHCM chăm lo Tết cho hội viên khó khăn  - Ảnh 1.

Chương trình tặng thêm cho 3 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi phần trị giá 2 triệu đồng.

Là 1 trong số 3 trường hợp đặc biệt khó khăn, chị Trần Thị Liên, làm công việc hậu cần theo dạng nhân viên hợp đồng, cho biết: Năm 2020, chồng chị bị tai nạn giao thông và chấn thương sọ não. Hiện tại, chồng chị sức khỏe còn yếu nên không thể đi làm. Gánh nặng kinh tế gia đình giờ đây đổ dồn lên chị. "Trí nhớ của chồng tôi vẫn còn quên nhiều nên không thể đi làm gì được. Một mình tôi giờ phải cáng đáng mọi việc trong nhà và nuôi 2 con ăn học. Năm nay, con lớn đã ra trường nhưng cũng chưa có việc làm do dịch bệnh. Hàng tháng, ngoài sinh hoạt phí của gia đình, tôi phải lo tiền thuốc men cho chồng hơn 1 triệu. Hôm nay, nhận được sự giúp đỡ từ Hội Phụ nữ Công an TPHCM, tôi thực sự cảm kích. Tôi dự định sẽ mua thêm thuốc bồi bổ cho chồng để sức khỏe anh ấy ổn định hơn, cùng cả nhà đón năm mới", chị Liên chia sẻ.

Chị Phạm Thị Cưng, nhân viên đội Chính trị Hậu cần Công an quận Tân Phú, cho hay: "Chồng tôi bị đau nên không đi làm được. Tôi là cấp dưỡng ở Công an quận Tân Phú, làm công việc như dọn dẹp vệ sinh, lo hậu cần đã được 5 năm. Một mình tôi nuôi 2 con và lo cho chồng, áp lực kinh tế thì rất nhiều nhưng cố gắng sẽ vượt qua. Cũng may mắn là các con ngoan ngoãn, hiếu thảo là động lực cho tôi để đi làm. Năm nay, tôi mong dịch Covid-19 sẽ sớm hết hẳn để cuộc sống trở lại bình thường như trước đây, ai cũng có một cái Tết sum vầy. Tôi cũng cảm ơn món quà từ Hội Phụ nữ Công an TPHCM, giúp cho cá nhân tôi có thêm một khoản để mua sắm bánh mứt cho dịp Tết sắp tới".

Hội Phụ nữ Công an TPHCM chăm lo Tết cho hội viên khó khăn  - Ảnh 2.

Các hội viên khó khăn nhận quà Tết từ Hội Phụ nữ Công an TPHCM.

Đại diện cho đơn vị tài trợ chính của chương trình, Trung tá Nguyễn Thị Viết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bộ Công an (BCA) - Thăng Long chi nhánh tại TPHCM, Chủ tịch Hội phụ nữ công ty BCA - Thăng Long cho biết: "Hội Phụ nữ công ty BCA - Thăng Long kết hợp với Hội Phụ nữ Công an TPHCM thực hiện công tác thiện nguyện này nhằm chia sẻ và hỗ trợ cho các đồng chí, đồng đội để các đồng chí yên tâm công tác và cống hiến cho lực lượng công an nhân dân. Chúng tôi hy vọng, với chút quà nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng nhiều yêu thương, mong các chị em tràn đầy niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn, cùng gia đình đón Tết".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm