• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tổng kết hành trình hội thi “Học sinh, sinh Viên Thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020

T.Loan 10/12/2019 - 13:33 (GMT+7)
Sau hơn 2 tháng diễn ra đầy hào hứng và sôi động, đến nay Hội thi “Học sinh, sinh viên Thành Phố với pháp luật” năm học 2019 - 2020 do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM kết hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức đã chính thức khép lại.

Với chủ đề "Tiếng nói tuổi trẻ" thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, kết hợp sử dụng công nghệ thông tin ngay từ vòng loại, dễ dàng tiếp cận đến nhiều thí sinh hơn, Hội thi năm nay đã có đến 355.805 lượt đăng ký tham gia, gấp đôi so với Hội thi năm ngoái. Trong đó, Trường THCS Đông Thạnh - huyện Hóc Môn và Trường THPT Hùng Vương lần lượt là các trường có số học sinh đăng ký tham gia nhiều nhất ở các bảng A và B được Ban Tổ Chức biểu dương khen thưởng với số lượng thí sinh đăng ký tham gia lần lượt là 3.280 và 5.160 học sinh.

Tổng kết hành trình hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật” năm học 2019 – 2020  - Ảnh 1.

Hội thi "Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật" năm học 2019-2020 thu hút 355.805 thí sinh đăng ký tham gia

Đến với vòng thi Chung Kết năm nay, các đội thi ở cả 2 bảng A và B đều phải tham gia phần thi Trình diễn sân khấu, riêng bảng B, các thí sinh còn tham gia thêm phần thi Trả lời ứng xử. Đây là cơ hội để tất cả các thí sinh vận dụng những kiến thức đã tích lũy từ trước, trong và sau cuộc thi, cùng kết hợp khả năng sáng tạo để truyền tải trọn vẹn câu chuyện pháp luật, vận dụng tối đa kỹ năng làm việc nhóm để ghi điểm tuyệt đối và dành chiến thắng về cho đội.

Tổng kết hành trình hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật” năm học 2019 – 2020  - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn An Khương xuất sắc giành giải Nhất Bảng A

Chia sẻ tại buổi Chung Kết và Trao Giải ngày 14/11, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM- cho biết: "Tôi rất vui vì cuộc thi năm nay đã thu hút được số lượng thí sinh tham gia kỷ lục, và chất lượng thí sinh tham gia năm nay cũng vượt trội hơn. Ngoài việc nắm vững kiến thức pháp luật và xã hội, các thí sinh năm nay đã thể hiện sự thông minh, cách ứng biến tài tình, và tinh thần làm việc nhóm chuyên nghiệp tại vòng chung kết, khiến Ban tổ chức phải ngỡ ngàng trước tài năng của các em. Với sự đổi mới không ngừng, tôi hy vọng Hội thi "Học sinh, sinh viên Thành Phố với Pháp luật" sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích, thú hút được nhiều thí sinh tham gia và là cái nôi tìm ra được nhiều thí sinh tài năng giúp ích cho xã hội."

Tổng kết hành trình hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật” năm học 2019 – 2020  - Ảnh 3.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức xuất sắc giành giải Nhất Bảng B

Ông Yukata Ogami - Tổng giám đốc Công ty INTERFOOD – Đại diện KIRIN Việt Nam, cũng cho biết: "KIRIN rất vinh dự được là nhà tài trợ độc quyền và là người bạn đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt Hội thi, tiếp thêm động lực và bồi bổ sức khoẻ bằng những thức uống bổ dưỡng từ KIRIN, để các bạn hoàn thành xuất sắc các phần thi. Với thông điệp phát triển của công ty, KIRIN hy vọng có thể đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên trong nhiều cuộc thi hơn nữa để giúp các em nhận thức rõ hơn các vấn đề của xã hội, từ đó có kiến thức phát triển một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Tổng kết hành trình hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Thành Phố Với Pháp Luật” năm học 2019 – 2020  - Ảnh 4.

Ông Yukata Ogami - Tổng giám đốc Công ty INTERFOOD – Đại diện KIRIN Việt Nam

Nguồn: Tập đoàn KIRIN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm