• Mới cập nhật:

Xã hội

Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19

N.A 08/07/2020 - 08:31 (GMT+7)
Ngày 7/7, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro khẳng định trên truyền hình rằng, ông đã nhiễm Covid-19.

Tổng thống Brazil cũng đã tiết lộ với một nhóm phóng viên trong bữa ăn trưa hôm qua (7/7) rằng, kết quả xét nghiệm của ông là dương tính và giờ đây, ông Bolsonaro chấp nhận đeo khẩu trang dù trước đó, ông này đã nhiều lần từ chối làm điều đó.

Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nhiễm Covid-19.

Tờ O Globo của Brazil đưa tin, Tổng thống Bolsonaro đã có dấu hiệu mệt mỏi từ tối ngày 4/7, sau khi có bữa ăn trưa với Đại sứ Mỹ Todd Chapman ở thủ đô Brasilia. Sức khỏe của ông Bolsonaro tiếp tục xấu đi trong ngày 5/7. Nguyên thủ Brazil xuất hiện một số triệu chứng như sốt 38 độ C và ho liên tục. Ông Bolsonaro sau đó đã phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 và kết quả là dương tính.

Nhà lãnh đạo Brazil 65 tuổi nhiều lần đánh giá thấp mối đe dọa của đại dịch. Ông cho rằng Covid-19 không khác gì "cúm vặt". Tổng thống Bolsonaro cũng cho rằng quá khứ từng là vận động viên sẽ giúp ông có hệ miễn dịch tốt với những triệu chứng nghiêm trọng nhất của Covid-19.

Ông Bolsonaro là thành viên thứ hai trong gia đình nhiễm Covid-19. Ngày 1/7, bà nội của Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro được cho là phải đặt nội khí quản sau khi nhập viện vì nhiễm Covid-19.

Trước khi Tổng thống Bolsonaro nhiễm bệnh, thị trưởng Manaus, thành phố lớn nhất vùng Amazon, cũng phải nhập viện ở Sao Paulo vì nhiễm Covid-19 vào tuần trước.

Tổng thống Brazil nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Đại dịch Covid-19 tại Brazil vẫn diễn ra hết sức phức tạp

Dù đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu cải thiện, các thành phố lớn ở Brazil vẫn mở cửa trở lại. Từ ngày 2/7, các quán bar trong Rio de Janeiro được phép hoạt động, ít người đeo khẩu trang. Sao Paulo, thành phố lớn nhất và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cũng cho phép quán bar, nhà hàng, thẩm mỹ viện mở lại từ 6/7. Các cơ sở có thể mở cửa 6 giờ mỗi ngày với sức chứa không quá 40% và thực hiện các biện pháp vệ sinh, sử dụng menu điện tử. Tính đến hiện tại, Brazil đã có 1.674.655 người nhiễm Covid-19 trong đó có 66.868 trường hợp tử vong.

Nguồn: Theo Guardian
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm