• Mới cập nhật:

Xã hội

Em bé Brazil 5 tháng tuổi khỏi Covid-19 sau 32 ngày hôn mê

N.A 01/06/2020 - 06:21 (GMT+7)

Cậu bé Dom đã bình phục sau 32 ngày bị hôn mê vì Covid-19

Trải qua hơn 1 tháng bị hôn mê vì Covid-19, Dom, một em bé Brazil 5 tháng tuổi, đã bình phục và được về nhà để chuẩn bị ăn mừng khi tròn 6 tháng tuổi.

Vài tháng sau khi được sinh ra, Dom được chẩn đoán nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Pro-Cardiaco ở Rio de Janeiro (Brazil). Cậu bé đã phải trải qua 54 ngày cấp cứu trong bệnh viện, trong đó có 32 ngày bị hôn mê và phải sử dụng máy thở.

Anh Wagner Andrade, bố của cậu bé Dom chia sẻ với CNN: "Dom bị khó thở nên các bác sĩ cho rằng đây là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng và tình hình ngày càng tồi tệ. Vợ chồng tôi sau đó quyết định đưa con đến bệnh viện thứ hai. Kết quả xét nghiệm là dương tính với Covid-19".

Hiện tại, bác sỹ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao Dom bị nhiễm Covid-19. Anh Andrade cho rằng, con trai của anh có thể bị nhiễm trong chuyến thăm nhà một người họ hàng. Anh Andrade kể lại: "Vợ tôi nhận thấy tiếng thở của Dom rất lạ. Chúng tôi gọi vài bác sĩ và một trong số họ bảo chúng tôi quay video. Sau khi xem xong, bác sĩ yêu cầu chúng tôi đưa con đến viện ngay lập tức".

Anh Andrade và vợ Viviane Monteiro cho rằng sự bình phục của Dom là một điều kỳ diệu: "Ban đầu tôi cảm thấy nhẹ nhõm, sau đó là hạnh phúc không thể diễn tả được. Chúng tôi đã mong ngóng đưa con về nhà suốt hơn 50 ngày qua". Bữa tiệc mừng Dom tròn 6 tháng tuổi sẽ được tổ chức vào ngày 14/6 tới với sự tham gia của các thành viên trong gia đình và họ hàng của cậu bé Dom.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Brazil, đã có ít nhất 25 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 ở trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi.

Tuần trước, khu vực Mỹ Latinh đã trở thành tâm điểm của đại dịch Covid-19 toàn cầu. Với hơn 465.000 ca được xác nhận nhiễm Covid-19 và 27.878 trường hợp tử vong (theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins), Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 trong khu vực Nam Mỹ.

Nguồn: Theo CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm