• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng"

Mạnh Hùng 16/02/2020 - 10:17 AM
Tour khám phá các địa điểm quay phim "Parasite" (Ký sinh trùng) được chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) giới thiệu trên trang Du lịch Seoul (http://www.visitseoul.net). Tại đây, khách du lịch sẽ được cung cấp thông tin về các địa điểm. Mỗi điểm đến lại được bố trí một khu vực chụp ảnh lưu niệm, bảng hướng dẫn cụ thể.
Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 1.

Làng Ahyeon, một trong những địa điểm quay phim 'Parasite' (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho tại Seoul, Hàn Quốc

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 2.

Cửa hàng bánh pizza ở Tây Nam Seoul, một trong những địa điểm quay bộ phim này

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 3.

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 4.

Cảnh gia đình nhân vật chính trong phim ngồi gập hộp đựng pizza

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 5.

Một địa điểm quay phim '"Parasite" (Ký sinh trùng)

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 6.

Một nơi được chọn làm bối cảnh trong bộ phim vừa đoạt 4 giải Oscar 2020

Bộ phim "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho vừa giành 4 tượng vàng danh giá tại lễ trao giải Oscar 2020: Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Với kết quả này, "Ký sinh trùng" là bộ phim đầu tiên không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh trở thành Phim truyện xuất sắc nhất tại giải Oscar danh giá. Kỳ tích này khiến "Ký sinh trùng" không chỉ trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc nói riêng mà còn của toàn châu Á nói chung.

Tour du lịch khám phá những nơi làm bối cảnh phim "Ký sinh trùng" - Ảnh 7.

Đây được coi là kỳ tích của điện ảnh Hàn Quốc, cũng như sự nghiệp điện ảnh hơn 20 năm qua của đạo diễn tài năng Bong Joon-ho

Bộ phim này đang gây sốt khi là một tác phẩm điện ảnh hay cả trong diễn xuất lẫn nội dung phim, nói đến đề tài gia đình và khoảng cách giai cấp giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và sự phân tầng xã hội nói chung có thể xuất hiện bất cứ đâu trên thế giới.

Nối tiếp tour du lịch khám phá các địa điểm quay phim "Parasite" (Ký sinh trùng), chính quyền thành phố Seoul cho biết đang xúc tiến kế hoạch hình thành tour du lịch kết nối những địa điểm quay các tác phẩm khác của đạo diễn Bong Joon-ho.

Theo kế hoạch này, tuyến du lịch mới sẽ đưa du khách đến những địa điểm quay các bộ phim khác của đạo diễn tài ba này như "Quái vật," "Hồi ức kẻ sát nhân," "Okja," "Chó sủa không cắn".

(TTXVN/Vietnam+)


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm