• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

“Tour SEA Games” với nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn du khách

Anh Quân 20/05/2022 - 11:52 (GMT+7)

Tour đạp xe tham quan làng nghề hướng tới vận động – trải nghiệm dành cho du khách. Ảnh: HPA

Nhân dịp SEA Games 31, hàng loạt tour du lịch được đổi mới về hình thức và cách thức nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho du khách trong nước và quốc tế.

"Dù đã thăm quan Hoàng thành Thăng Long nhiều lần, song đây là lần đầu tiên tôi có dịp được khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm trong tour "Giải mã Hoàng thành Thăng Long". Không chỉ được trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa vừa lung linh vừa huyền ảo khi đêm xuống mà những du khách như tôi còn thưởng thức điệu múa hoàng cung ấn tượng, được tham gia trò chơi giải mã bí mật Hoàng thành, được trải nghiệm hình thức du lịch kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng và công nghệ…", chị Trịnh Tuyết Minh (Hà Nội) chia sẻ.

"Giải mã Hoàng thành Thăng Long", là một trong những tour du lịch đêm đang được giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế. Nhân dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), hàng loạt tour du lịch tham quan di tích lịch sử, văn hóa, trải nghiệm làng nghề… của thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận đã được các doanh nghiệp lữ hành xây dựng để quảng bá tới các đại biểu, vận động viên và khách du lịch trong nước và quốc tế.

“Tour SEA Games” với nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn du khách - Ảnh 1.

SEA Games 31 là cơ hội vàng để quảng bá du lịch và văn hóa của người Việt. Ảnh: HPA

Để thu hút du khách, nhiều chương trình ưu đãi cũng được áp dụng trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Các đại biểu tham dự SEA Games 31 (là các vận động viên, huấn luyện viên…) có thể sử dụng dịch vụ miễn phí khi trải nghiệm xe buýt 2 tầng "Hanoi City Tour" tham quan các tuyến phố, đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng của Hà Nội như: Nhà hát Lớn, Quảng trường Ba Đình, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám...

Với các du khách tham quan, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long giảm 30% giá vé xem tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long"; Công ty cổ phần Đồng Xuân giảm 20% giá vé cho khách đoàn tham gia tour khám phá phố cổ bằng xe điện…

“Tour SEA Games” với nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn du khách - Ảnh 2.

Các vận động viên quốc tế tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng. Ảnh: Giang Ngọc

Nhiều tour du lịch được làm mới

Cùng với các chươg trình ưu đãi, các "tour SEA Games" tham quan Hà Nội và vùng phụ cận cũng được xây dựng với các điểm đến và thời gian phù hợp để phục vụ du khách trong nước và quốc tế trong những ngày diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, các sản phẩm du lịch Hà Nội giới thiệu dịp này không chỉ là những tour khám phá Hà Nội mà còn là những sản phẩm liên kết, cho thấy sự phong phú, đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dịp này, các đoàn khách cũng như vận động viên, du khách tham quan có nhiều hành trình để lựa chọn. Nếu chỉ có thời gian nửa ngày, du khách tại Hà Nội có thể lựa chọn các tour du lịch tiêu biểu như: City tour nửa ngày thăm Lăng Bác - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Văn Miếu - hồ Hoàn Kiếm; tour "Lịch sử Việt Nam" thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam - Hoàng Thành Thăng Long; tour "Làng cổ Đường Lâm" thăm Chùa Mía - đình Mông Phụ - đền thờ Phùng Hưng... của công ty Hanoi Tourist.

“Tour SEA Games” với nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn du khách - Ảnh 3.

Các vận đông viên Thái Lan tham quan khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Ảnh: Giang Ngọc

Dành thời gian nhiều hơn cho du lịch, du khách có nhiều lựa chọn với các hành trình: Hà Nội - Ninh Bình, khám phá Bái Đính - Tràng An; Hoa Lư - Tam Cốc; Tam Cốc - Hang Múa; Bái Đính - Tràng An - Hang Múa; tour Hạ Long thủy phi cơ (3 ngày 2 đêm)…

Một số tour du lịch hướng tới vận động – trải nghiệm cũng được các doanh nghiệp lữ hành xây dựng để đáp ứng nhu cầu của du khách yêu thể thao như: Tour xe đạp Cổ Loa thăm Khu Di tích Cổ Loa, tour "Dấu chân làng cổ Bát Tràng" xe đạp thăm Làng gốm Bát Tràng, tour xe đạp "Thăng Long Tứ trấn" thăm đền Bạch Mã - đền Quán Thánh - đền Voi Phục - đền Kim Liên; tour xe đạp "Tinh hoa Tràng An" thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam - đền Ngọc Sơn - khu Phố cổ - Hoàng thành Thăng Long - cầu Long Biên; tour khám phá Ninh Bình với sản phẩm "Tinh hoa Tràng An"; đạp xe đến Kim Bôi (Hòa Bình); tour đạp xe "Hành trình bí mật Bắc Bộ" đi Hà Nội - Ninh Bình - Nam Định - Hạ Long với thời gian 5 ngày 4 đêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm