• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TP. Bắc Ninh ra công văn hỏa tốc sau vụ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái quỳ

Linh Trần 19/08/2020 - 19:16 (GMT+7)
UBND TP. Bắc Ninh vừa ra công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan công an điều tra, xác minh thông tin cô gái bị chủ nhà hàng Nhắng nướng Hiền Thiện đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đồng thời, yêu cầu kiểm tra an toàn thực phẩm tất cả các nhà hàng trên địa bàn TP.

Liên quan đến vụ cô gái bị chủ quán nhặng nướng bắt quỳ, đe dọa, chửi bới do phản ánh lòng non của quán có sán, chiều tối ngày 19/8, UBND TP. Bắc Ninh cho biết, vừa có công văn hỏa tốc gửi cơ quan chức năng trên địa bàn TP. xác minh làm rõ.

Theo UBND TP. Bắc Ninh, sự việc xảy ra tối ngày 18/8 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh). Vụ việc trên sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

Trước thông tin trên, UBND TP. Bắc Ninh giao Công an TP. phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc trên theo quy định;

UBND TP. Bắc Ninh giao Văn phòng HĐND- UBND TP. Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn, bắt đầu từ ngày 19/8.

Vụ chủ quán bắt cô gái quỳ và đe dọa: TP. Bắc Ninh ra công văn hỏa tốc - Ảnh 1.

Chủ quán Nhắng nướng bắt cô gái quỳ, chởi bới và phát trực tiếp trên mạng xã hội (ảnh: cắt từ clip)

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 19/8, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip một phụ nữ bị một nhóm người của nhà hàng bắt quỳ, xin lỗi do đăng tải thông tin không tốt về quán trên mạng xã hội đã gây xôn xao trong dư luận xã hội. 

Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông chủ quán cùng một số người liên tiếp chửi bới, dọa dẫm người phụ nữ trẻ, yêu cầu viết những lời xin lỗi trên mạng xã hội. Người phụ nữ vừa quỳ, bị đe dọa nên khóc, mong được tha thứ. Được biết, trước đó người phụ nữ trẻ sinh năm 1995 đã đến quán nhắng nướng ăn, phát hiện có con sán trong lòng non và gọi nhân viên phản ánh, nhưng khi thanh toán tiền không xin lỗi mà vẫn thu 500.000 đồng. Cô gái bức xúc bóc phốt nhà hàng lên mạng, sau đó bị chủ quán truy tìm rồi bắt đến nhà hàng xin lỗi. Khi đến nhà hàng, người phụ nữ không chỉ bị dọa nạt, mà còn bị bắt quỳ xuống rồi quay livestream.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan công an TP. Bắc Ninh đã tạm giữ người đàn ông trong clip trên.

Về vụ việc trên, Luật sư Vũ Văn Biên, Trưởng Chi nhánh văn phòng Luật sư An Phước (Hà Nội) cho rằng, với những diễn biến như trong clip đã được post trên mạng xã hội, người đàn ông (được cho là chủ quán) có thể bị xử lý với trách nhiệm hình sự, với Tội làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi bổ sung 2017.

Theo luật sư Biên, làm nhục người khác được hiểu là người đàn ông này đã cố ý, dùng lời nói, hành vi không đúng với chuẩn mực về đạo đức, lối sống, lăng mạ, chửi rủa thậm tệ xúc phạm cô gái. Để làm nhục cô gái, người đàn ông đã có hành vi hăm dọa, đành đập, truy lùng, đập bàn, đập ghế, ném đồ đạc, đe dọa, uy hiếp tinh thần cô gái. Hành vi này được thể hiện rõ bằng việc bắt cô gái quay trở về trong quán ăn, chỉ tay thẳng vào mặt cô gái, quạt nạt, nhục mạ cô gái, bắt cô gái phải khóc lóc, quỳ xuống và cho quay trực tiếp đăng tải lên mạng xã hội. Đối với hành vi vi phạm pháp luật đã nêu và phân tích ở trên, người đàn ông đã làm nhục người cô gái, có thể bị xử lý hình sự với tội Làm nhục người khác và phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, cô gái đã bị livestream lên mạng xã hội Facebook, tài khoản có tên Nhắng Nướng Hiền Thiện. Theo luật sư Biện, người đàn ông này đã cố ý cho người quay video và phát trực tiếp rồi đăng lên mạng xã hội. Đối với hành vi đưa lên mạng như vậy, người đàn ông này có thể bị truy tố với tội danh Làm nhục người khác với khung hình phạt nặng hơn được quy định tại khoản 2, điều 155, khoản e): Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội, sẽ bị xử phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm