• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: 10 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng rất nặng

Đông Quân 11/06/2021 - 09:20 (GMT+7)

Bệnh nhân mắc Covid-19 được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị

Tại TPHCM đang có 9 bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM và 1 bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 sáng 11/6, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tính đến nay, có 837 trường hợp mắc Covid-19 phát hiện trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã có 270 trường hợp điều trị khỏi, có 2 bệnh nhân tử vong và hiện đang điều trị 566 bệnh nhân dương tính mới.

Theo ông Bỉnh, hiện có 9 bệnh nhân rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan đến ổ dịch liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, từ ngày 26/5 đến nay có 441 trường hợp dương tính đã được công bố.

Trong chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng phát hiện 4 ca bệnh là người lao động trong 4 khu công nghiệp riêng biệt. Tuy nhiên nhờ phát hiện sớm, xử lý dập dịch triệt để nên đến nay chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các khu công nghiệp

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, về chuỗi dịch phát sinh từ nhóm truyền giáo Phục Hưng, với biện pháp truy vết, cách ly tập trung và nhất là phong tỏa những phường đang lây lan dịch, đến nay cơ bản thành phố đã kiểm soát được, chỉ còn đang tiếp tục truy vết dập dịch đối với những người liên quan tòa nhà SAMCO.

Nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt và kịp thời, sau 10 ngày áp dụng giãn cách xã hội, số ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn TPHCM chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Trong vòng 5 ngày từ 6/6 đến 10/6, trung bình mỗi ngày phát hiện 41 ca bệnh (thấp nhất là 31 ca và cao nhất là 58 ca), chủ yếu là trong các khu vực đã được khoanh vùng.

TPHCM: 10 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng rất nặng - Ảnh 1.

Bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Nguyến Tấn Bỉnh cho biết, dựa vào thời gian ủ bệnh là 14-21 ngày, trong 10 ngày tới có thể phát hiện thêm các ca bệnh rải rác từ những ổ dịch đã được kiểm soát.

Theo ông Bỉnh, thành phố cần tận dụng những ngày áp dụng giãn cách tiếp theo, yêu cầu người dân khai báo y tế đầy đủ, khám kiểm tra sức khỏe ngay khi có triệu chứng nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ để kịp thời phát hiện tình trạng bệnh và cách ly điều trị sớm, đồng thời khẩn trương truy vết và khoanh vùng dập dịch triệt để nhằm không chế hoàn toàn các ổ dịch. Tiếp tục giám sát chặt và điều tra các trường hợp đến khám sàng lọc tại các bệnh viện để kết nối với các ổ dịch hiện có và tìm nguồn lây, xử lý triệt để nhằm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm.

Sau 15 ngày giãn cách xã hội sẽ đánh giá tổng thể để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tình hình thực tế, tạo điều kiện cho khôi phục sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm