• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

TPHCM: 20 doanh nghiệp sản xuất cung cấp cho thị trường 2,5 triệu khẩu trang mỗi ngày

Đình Hưng 12/02/2020 - 11:02 AM
20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn TPHCM có thể sản xuất được hơn 2,5 triệu cái/ngày.

Sở Công Thương TP.HCM cho biết, 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn thành phố có thể cung cấp cho thị trường hơn 2,5 triệu cái mỗi ngày.

Để bổ sung nguồn khẩu trang cho thị trường, Sở đã đề nghị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) liên hệ với Tổng công ty X28 (Bộ Quốc phòng) - doanh nghiệp có khả năng sản xuất 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày để ký hợp đồng cung ứng thêm khẩu trang cho thị trường. Đồng thời, đăng ký 5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn với Tập đoàn Dệt may Việt Nam để đảm bảo nguồn cung.

TPHCM: Doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất 2,5 triệu khẩu trang mỗi ngày - Ảnh 1.

Một nhà thuốc trên địa bàn TPHCM treo bảng thông báo "Hết khẩu trang và nước rửa tay"

Trước tình trạng khó khăn của các doanh nghiệp về nguyên liệu sản xuất, Bộ Công thương đã chỉ đạo hệ thống tham tán thương mại tại các nước có nguồn nguyên liệu vải không dệt như Ấn Độ, Malaysia... để nhập khẩu.

Trong thời gian qua, tại TPHCM, khẩu trang vẫn là một mặt hàng "nóng" trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona.

TPHCM: Doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất 2,5 triệu khẩu trang mỗi ngày - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tại một nhà thuốc trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM

Việc mua khẩu trang của người dân gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu. Nhiều nhà thuốc treo bảng thông báo "Hết khẩu trang và nước rửa tay". Ở một số nhà thuốc, có hàng trăm người dân xếp hàng để mua khẩu trang, nước rửa tay với số lượng hạn chế.

Tính đến sáng ngày 12/2, TP.HCM đã xác định 3 trường hợp nhiễm virus corona. Theo Sở Y tế thành phố, hiện còn 1 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona chưa có kết quả; số người tiếp xúc cần theo dõi là 44 trường hợp (trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà); có 1.957 người nhập cảnh đang được theo dõi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm