TPHCM: Bắt giữ nhóm “bảo kê” thu tiền nhiều chủ xe chở vật liệu xây dựng

Thế Anh
18/11/2023 - 12:15
TPHCM: Bắt giữ nhóm “bảo kê” thu tiền nhiều chủ xe chở vật liệu xây dựng

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, nhóm thừa nhận hành vi phạm tội và khai dùng thủ đoạn cản trở, gây áp lực, cưỡng đoạt số tiền gần 500 triệu đồng của ít nhất 8 doanh nghiệp.

Ngày 18/11, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Kim Thu (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Kim Tuyến (sinh năm 1990, là em ruột Thu), Nguyễn Văn Anh (hay gọi là “Dũng Em”, sinh năm 1975, là anh họ của Thu), Nguyễn Hoài Phúc (sinh năm 1999, là con của Văn Anh, cùng ngụ TP Thủ Đức) cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản”.

Trước đó, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Thủ Đức nắm thông tin khu vực xung quanh công trình dự án ở đường Phước Thiện (khu phố Phước Thiện, phường Long Bình, TP Thủ Đức) xuất hiện nhiều người lạ. Những người này bên ngoài đóng vai là người tốt, đứng ra ngăn chặn không cho xe tải đi vào khu dân cư, dựng bản thông báo "giảm tốc độ"…

TPHCM: Bắt giữ nhóm “bảo kê” thu tiền nhiều chủ xe chở vật liệu xây dựng- Ảnh 1.

Nhóm đối tượng sử dụng vật dụng chắn lối đi để “làm luật”, nhằm ép buộc các doanh nghiệp vận tải phải "trả phí"

Tuy nhiên, mục đích thực sự là nhóm người này tìm cách chiếm đoạt tài sản của nhiều doanh nghiệp với thủ đoạn hết sức tinh vi. Nhóm này làm việc dưới sự chỉ đạo của 1 người phụ nữ có vai trò cầm đầu.

Ngày 30/10, trinh sát mật phục phát hiện Thu, Tuyến, Văn Anh, Phúc có hành vi đe dọa, ngăn chặn xe container do ông D. lái chở vật liệu vào công trình dự án trên. Lúc này, trinh sát ập lại khống chế nhóm Thu đưa về trụ sở làm việc.

Qua điều tra xác định, đầu tháng 1/2023, Thu thấy có nhiều xe tải, xe chở vật liệu chạy ngang nhà để phục vụ công trình dự án ở TP Thủ Đức nên bàn với Tuyến, Phúc chặn các xe này lại. Nhóm Thu lấy lý do xe chạy dẫn tới đường bụi, cần phải vệ sinh tưới đường mỗi ngày… để ép các doanh nghiệp có xe phải đưa tiền.

Tại công an, nhóm thừa nhận hành vi phạm tội và khai dùng thủ đoạn trên để gây áp lực, cưỡng đoạt số tiền gần 500 triệu đồng của ít nhất 8 doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm