• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Bệnh viện quận Bình Tân xin lỗi, nhận trách nhiệm khi thu tiền bệnh nhân Covid-19

Đình Hưng 19/08/2021 - 19:47 (GMT+7)

Điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Đại diện Bệnh viện quận Bình Tân (TPHCM) gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm với bệnh nhân, thân nhân và người dân về sai sót khi thu phí bệnh nhân mắc Covid-19 xảy ra tại bệnh viện trong thời gian qua.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM chiều 19/8, bác sĩ Võ Tuấn Trường - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện quận Bình Tân đã thẳng thắn nhận lỗi và nhận trách nhiệm về việc sai sót khi thu phí bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ Trường cho biết, thời gian qua nhân viên bệnh viện tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covi-19 nên có những sai sót trong thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước. Với tinh thần cầu thị, bệnh viện xin nghiêm túc rút kinh nghiệm, cũng như rà soát, khắc phục.

"Đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đóng viện phí trong thời gian vừa qua, bệnh viện sẽ chủ động liên lạc và hoàn trả lại mọi chi phí", bác sĩ Trường nói và cho biết trong thời  gian tới, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 vẫn được điều trị miễn phí từ ngân sách nhà nước.

"Bệnh viện xin chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân bị mắc Covid-19. Bằng tinh thần cầu thị, một lần nữa bệnh viện xin lỗi và rất mong sự chia sẻ, thông cảm của người dân để toàn thể bệnh viện tiếp tục tập trung vào công tác thu dung, điều trị, cứu chữa bệnh nhân mắc Covid-19", đại diện Bệnh viện quận Bình Tân nói.

Trước đó, báo chí phản ánh vụ việc chị N.T.N. (ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết ngày 3/8, mẹ ruột của chị là bà T.T.T. (57 tuổi) mắc Covid-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị. Khi nhập viện, phía bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng tiền viện phí nhiều lần với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Đến ngày 16/8, bệnh viện thông báo bà T. tử vong.

Ngoài việc thông báo bà T. đã mất, phía bệnh viện yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng tiền viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Gia đình tự liên hệ với các cơ sở mai táng để lo hỏa táng cho người thân. Tổng số tiền gia đình chị T. phải đóng cho bệnh viện là hơn 36 triệu đồng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm