• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Chăm sóc răng miệng miễn phí cho chị em phụ nữ quận 3

Phạm Thương 30/11/2020 - 16:29 (GMT+7)

Các bác sĩ tại Nha Khoa Kim đang thăm khám răng miễn phí cho các hội viên phụ nữ.

Để giúp chị em hội viên có thêm kiến thức và giải đáp các thắc mắc liên quan đến răng miệng, ngày 30/11, Hội LHPN TPHCM phối hợp với Nha khoa Kim tổ chức hội thảo chăm sóc răng miệng chủ đề “Cười đẹp - sống vui” và tổ chức thăm khám răng miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn quận 3, TPHCM.

Chương trình có chủ đề “Cười đẹp - sống vui”, nhằm nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Đồng thời thực hiện Nghị quyết về "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”. Chương trình đã thú hút gần 200 hội viên tham gia.

Chăm sóc răng miệng miễn phí cho chị em phụ nữ quận 3 - Ảnh 1.

Hội thảo chăm sóc răng miệng chủ đề “Cười đẹp - sống vui”.

Ở phần hội thảo chăm sóc răng miệng chủ đề “Cười đẹp - sống vui”, bác sĩ Nguyễn Đức Nhân, Chuyên khoa trồng răng Implant, phục hình sứ tại Hệ Thống Nha Khoa Kim đhia sẻ những kiến thức nha khoa chuyên sâu về vấn đề răng miệng của lứa tuổi trung niên; tình trạng mất răng; nguyên nhân và phương pháp phòng ngừa, khắc phục; ưu điểm của phương pháp trồng răng implant so với phương pháp trước đây như bắc cầu răng sứ, hàm tháo lắp; tư vấn về vấn đề thẩm mỹ răng…

Chăm sóc răng miệng miễn phí cho chị em phụ nữ quận 3 - Ảnh 2.

Các hội viên sôi nổi đặt câu hỏi tại chương trình.

Buổi hội thảo còn diễn ra sôi nổi ở phần giao lưu hỏi đáp giữa hội viên phụ nữ với các bác sĩ. Câu hỏi xoay quanh các nội dung như: Cạo vôi răng có đau không? Nếu không cạo vôi răng thì sẽ dẫn đến tình trạng gì? Thăm khám sức khỏe răng miệng như thế nào? Ung thư răng là gì? Chi phí cho các lần trồng răng bằng phương pháp mới? Thời gian lành sau khi trồng răng hoặc nhổ răng?… Sau phần hội thảo, các hội viên phụ nữ còn được tư vấn và thăm khám răng miễn phí ngay tại chương trình.

Chị Nguyễn Thị Lan, hội viên phụ nữ, chia sẻ: “Tôi có người anh 68 tuổi và bị ung thư răng. Vì gia đình nghèo nên khi đau cũng chủ quan, không đi thăm khám kịp thời và để bệnh ung thư răng chuyển sang thời kỳ cuối, phải nhổ hết hàm răng. Vậy nên, các cô bác nếu bị đau răng thì nên đi khám ngay đừng để xảy ra nghiêm trọng như anh trai của tôi. Bây giờ mới 68 tuổi mà phải bỏ hàm răng thì làm sao sống nổi?”.

Chăm sóc răng miệng miễn phí cho chị em phụ nữ quận 3 - Ảnh 3.

Các hội viên phụ nữ được thăm khám răng miễn phí.

Bác sĩ Nguyễn Đức Nhân, Chuyên khoa trồng răng Implant, phục hình sứ tại Hệ thống Nha khoa Kim chia sẻ: “Khi bắt đầu qua độ tuổi trung niên chúng ta bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi trên cơ thể. Vậy nên việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ, trong đó có tái khám răng miệng định kỳ là rất cần thiết. Thế nhưng điều này dường như mọi người thường bỏ quên. Việc đi khám sức khỏe là để tầm soát được bệnh. Nếu có bệnh thì chữa trị sớm. Thăm khám còn để mọi người yên tâm hơn về sức khỏe của mình, từ đó có tinh thần sống vui sống khỏe”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm