TPHCM có thêm trạm cấp cứu vệ tinh 115

Đông Quân
08/06/2024 - 20:28
TPHCM có thêm trạm cấp cứu vệ tinh 115

Bệnh nhân cấp cứu

TPHCM có thêm trạm cấp cứu vệ tinh 115 góp phần nâng cao năng lực và công suất cấp cứu cho người dân thành phố, đặc biệt là cấp cứu đột quỵ và các bệnh nguy hiểm.

Ngày 8/6, Trung tâm cấp cứu TPHCM đã ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Trạm cấp cứu vệ tinh 115 này ra đời trong bối cảnh UBND TPHCM vừa ký phê duyệt đề án của Sở Y tế TPHCM về việc "Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại TPHCM giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo" theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

Trạm sẵn sàng với đội ngũ túc trực cấp cứu 24/24, liên thông nhận thông tin cuộc gọi từ Tổng đài 115 - Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM. Đồng thời áp dụng quy trình xuất xe cứu thương chỉ trong vòng 3 - 5 phút, ngay sau khi nhận điều phối từ tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115.

Sự ra đời của trạm cấp cứu vệ tinh này được đánh giá sẽ giúp đội ngũ y tế tiếp cận nhanh chóng với người bệnh, rút ngắn thời gian vàng cấp cứu; đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện, đặc biệt là người dân trên địa bàn quận Tân Bình, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và các vùng lân cận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm