• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM đề nghị lập danh sách shipper để phòng chống lây nhiễm Covid-19

Đông Quân 03/04/2020 - 15:39 (GMT+7)
Các siêu thị, cửa hàng… có hình thức kinh doanh trực tuyến, sử dụng hình thức giao hàng cần lập danh sách các shipper mỗi ngày.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, hiện nay, hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng đến khách hàng đang được khuyến khích để hạn chế tụ tập đông người. Từ đó, nhân viên tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng (được gọi là shipper) là nhóm tiếp xúc với nhiều người, di chuyển rộng.

Để phòng, chống lây nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khuyến cáo các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng có hình thức kinh doanh trực tuyến, có sử dụng hình thức giao hàng cho khách hàng càn lập danh sách các shipper đến nhận hàng, vận chuyển hàng hóa của cửa hàng mỗi ngày, để có thông tin liên lạc khi cần thiết. Danh sách bao gồm các thông tin về họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và thường xuyên cập nhật.

Đặc biệt, các đơn vị kinh tổ chức giám sát, không cho phép các shipper có dấu hiệu mắc bệnh đường hô hấp như có sốt, ho vào nhận hàng.

TPHCM đề nghị lập danh sách shipper để phòng chống lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Các siêu thị, cửa hàng… có hình thức kinh doanh trực tuyến, sử dụng hình thức giao hàng cần lập danh sách các shipper

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ giao hàng trực tuyến, cần thực hiện các biện pháp để quản lý nhân sự, quá trình làm việc của các shipper. Phối hợp với cơ quan chức năng khi cần xác minh thông tin, lịch trình di chuyển của shipper.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng khuyến cáo các shipper cần tự bảo vệ sức khỏe của mình, đeo khẩu trang khi làm việc và giữ khoảng cách tiếp xúc 2m với người khác khi giao nhận hàng. Bên cạnh đó, cần thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc nước sát khuẩn. Hạn chế tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế và đi khám tại cơ sở y tế gần nhất khi có dấu hiệu sốt, ho, đau họng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm