• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

TPHCM: Gần 200 gian hàng độc đáo sẽ tham gia Lễ hội Tết Việt 2021

Nam Anh 13/01/2021 - 19:48 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM, phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Tết Việt 2021

Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21- 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM, dự kiến đón khoảng 70.000 lượt người tham dự. Gần 200 gian hàng sẽ có mặt tại Lễ hội để phục vụ khách tham quan.

Đây là lần thứ 2, Lễ hội Tết Việt do Sở Du lịch, Sở Công thương TPHCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra. Năm 2020, trong lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khách tham quan. Theo thống kê, đã có hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2020.

Năm nay, Lễ hội Tết Việt sẽ có 4 hoạt động chính: xem Tết, ăn Tết, chơi Tết, chợ Tết và mở cửa tự do đón du khách. Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ là một sự kiện văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở, thân thiện.

Điểm nhấn của Lễ hội Tết Việt 2021 là các chương trình đặc sắc: không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc - Trung - Nam, triển lãm mâm cỗ Tết, quảng bá ẩm thực đặc trưng của các địa phương, những trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn… và đặc biệt là phần trải nghiệm gói bánh chưng của các cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện kinh tế - thương mại, tổ chức quốc tế… tại địa bàn TPHCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm