• Mới cập nhật:

Xã hội

"Tết yêu thương" ở Tây Ninh

Minh Tuấn 13/01/2021 - 15:39 (GMT+7)
Ngày 12/1, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Bộ đội Biên phòng, các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học của tỉnh Tây Ninh.

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức "Tết yêu thương" nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, trong không khí thân tình, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: "Chúng tôi xin gửi lời của chị em phụ nữ cả nước và TƯ Hội LHPNVN chúc các anh chị nhiều niềm vui, hạnh phúc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mới, đồng thời hết sức chia sẻ với những khó khăn vất vả trong việc giữ gìn vững chắc tường thành, an nình tuyến biên giới".

"Tết yêu thương" ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo chúc Tết và tặng quà Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh được xem là tỉnh có tuyến biên giới khá phức tạp với đường biên giới dài, địa bàn rộng, nhiều dân tộc sinh sống... Toàn tuyến dài 240 km và có đến 16 đồn Biên phòng. Nhiệm vụ càng khó khăn hơn khi từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng Tây Ninh phải thực hiện nhiệm vụ kép là quản lý bảo vệ chủ quyền lãnh thổ gắn với phòng chống dịch trên tuyến biên giới.

"Tết yêu thương" ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Đoàn công tác TƯ Hội LHPNVN tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh

Vì vậy, theo Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, nếu như trước đây có những mùa xuân các chiến sĩ có thể về thăm nhà thì năm nay chắc chắn là không về được. Từ Bộ Chỉ huy cho tới cán bộ chiến sĩ trên biên giới phải thường trực 24/24, ngoài ra còn có sự tăng cường từ các đơn vị khác.

Trong chuyến đi, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo và cán bộ TƯ Hội LHPNVN đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học tại huyện Tân Biên và Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Mẹ Phạm Thị Hội  - 86 tuổi sống cùng con nuôi tại xã Thạnh Tây

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo thăm hỏi Mẹ VNAH Phạm Thị Hội (86 tuổi, tại xã Thạnh Tây)

Mẹ Nguyễn Thị Ba tại xã Trà Vong  - 98 tuổi, dù trong người không được khỏe nhưng vẫn minh mẫn thể hiện niềm vui khi biết Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo là đồng hương Bến Tre

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ba (98 tuổi, ở xã Trà Vong) thể hiện niềm vui khi đoàn công tác đến thăm

Niềm vui của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thùa tại thị trấn Tân Biên khi có đoàn công tác đến thăm hỏi

Thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thùa tại thị trấn Tân Biên

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo trao quà các hộ nghèo, gia đình chính sách

Các em học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập tại huyện Tân Biên

Các em học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập tại huyện Tân Biên

Nguyễn Thị Bích Dân trường Thạnh Bắc B con Dương Thị Cẩm Tiên, hai vợ chồng làm rẫy, cạo mủ cao su thuê. Làm nhà ai thì xin “ở đậu” nhà người ta. Khi hỏi thích gì thì đôi mắt trong veo của bé vẫn chưa hiểu mình cần gì để thoát khỏi cuộc sống khó khăn, như thể điều kiện khó khăn là một sự mặc nhiên. Một hồi lâu bé chỉ thốt rằng con chỉ biết cố gắng học thật giỏi. Chỉ mong ước sao cuộc sống gia đình đầm ấm bên con là được, dù khổ nhưng miễn sao gia đình yêu thương là được.

Bé Nguyễn Thị Bích Dân, học lớp 2 trường Thạnh Bắc B, là con chị Dương Thị Cẩm Tiên. Vợ chồng chị Tiên làm rẫy, cạo mủ cao su thuê. Khi hỏi được mong ước gì, với đôi mắt trong veo, bé Dân rụt rè: "Con chỉ mong học thật giỏi". Còn chị Tiên chia sẻ thêm: "Tôi mong ước cuộc sống gia đình đầm ấm bên con, dù khổ nhưng miễn sao gia đình yêu thương nhau là được!".

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm