TPHCM: Hơn 2 tỷ học bổng dành cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Phạm Thương
22/11/2020 - 17:03
TPHCM: Hơn 2 tỷ học bổng dành cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Nhiều sinh viên nhận học bổng đợt này là tấm gương có ý chí vươn lên trong học tập

Ngày 22/11, tại Hội trường Thành đoàn TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên khó khăn đầu năm học 2020 - 2021. Hầu hết gia đình của các sinh viên này chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt thiên tai, dịch bệnh năm 2020.

Cụ thể, chương trình có tên gọi là “Power On”. Chương trình đã trao học bổng với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho 191 sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai như lũ lụt, hạn mặn, dịch bệnh. Nhiều tấm gương trong số này có ý chí vươn lên trong học tập đạt kết quả cao là thủ khoa đầu vào, học sinh giỏi quốc gia.

TPHCM: Hơn 2 tỷ học bổng dành cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai - Ảnh 1.

Anh Võ Đỗ Minh Hoàng - Đại diện Chương trình Power On trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Năm 2020 với nhiều khó khăn liên quan đến dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ, Trung tâm tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các suất học bổng. Mức học bổng dành cho học sinh, sinh viên cao nhất lên đến 20 triệu đồng/suất/năm học và bảo trợ đến khi ra trường.

Ngoài việc bảo trợ học bổng, chương trình Power On còn tổ chức các hoạt động bổ trợ khác như: Tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kỹ năng… Chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding giúp sinh viên thường xuyên được giao lưu, kết nối và học tập.

TPHCM: Hơn 2 tỷ học bổng dành cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai - Ảnh 2.

Có 191 sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Được biết, chương trình Power On bắt đầu triển khai từ năm 2016. Đến nay, chương trình đã trao tặng 450 suất học bổng với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho sinh viên.

Dự kiến, trong tháng 12 tới, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục trao tặng 314 suất học bổng khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm