• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam" trao học bổng toàn phần cho 2 nữ sinh

Vân Anh 22/10/2020 - 20:58 (GMT+7)

Ban tổ chức giải golf từ thiện trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020 cho 2 nữ sinh viên

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020 được chính thức phát động ngày 22/10 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Đây là giải thường niên do báo Đầu Tư tổ chức. Trong 13 mùa giải qua, giải golf từ thiện đã huy động được số tiền hơn 17,5 tỷ đồng để trao hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, đặc biệt  là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo. Đồng thời, ban tổ chức cũng xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Được phát động trong bối cảnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ban tổ chức giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Giải gôn từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam" trao học bổng toàn phần cho 2 nữ sinh  - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao 5 suất học bổng cho 5 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Tại buổi phát động giải golf từ thiện, ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 nữ sinh viên là: Đỗ Thị Thắm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Nguyễn Lê Hương, ĐH Sư phạm Hà Nội. 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất được trao cho 5 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Những suất học bổng này đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh - sinh viên trên cả nước, để các em có điều kiện học tập tốt hơn và trở thành những công dân có ích của đất nước. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm