• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sáng nay, hơn 82 nghìn thí sinh TPHCM chính thức “chạy đua” vào lớp 10, phụ huynh lo lắng ngóng tin con

Hoài Thương 16/07/2020 - 08:05 (GMT+7)
Sáng nay (16/7), hơn 82.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, năm học 2020-2021, trên địa bàn TPHCM đã chính thức khởi động “cuộc đua” với môn thi đầu tiên là môn Văn.

Em Nguyễn Thị Thu Hương, thí sinh tại trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) cho biết: Em đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ thi đầy cam go lần này. Trong trong 3 tháng nghỉ học phòng chống Covid-19, em vừa học trực tuyến theo chương trình ở trường, vừa tranh thủ luyện bài tập vào các buổi tối, không nghỉ buổi nào. “Em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Trưng Vương (quận 1). Em tự tin nhất là môn tiếng Anh. Môn Văn sáng nay, em có chút lo lắng. Trước đó, em đã lên mạng tìm đề thi môn văn lớp 10 của các năm để giải và tự canh giờ để làm. Em hy vọng sẽ làm tốt trong kỳ thi này”, Hương chia sẻ.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 1.

Kỳ thi lớp 10 tại TPHCM chính thức "khởi động".

Cũng tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh (quận 1), em Phan Quỳnh Anh hồi hộp nói: “Em tự tin nhất môn Văn, tuy nhiên em vẫn khá lo lắng. Kỳ vừa rồi em được 8,5 tổng kết môn Văn, thế nhưng trường em đăng ký tỉ lệ chọi khá cao, vì vậy em cũng vẫn lo. Giờ em chỉ biết sẽ cố gắng làm bài thật tốt”.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 2.

Phụ huynh lo lắng đợi con ngoài cổng trường.

Phụ huynh Phan Thị Hoài Thanh (quận 3) chia sẻ: “Dù đã nhiều lần đưa con đi thi nhưng tôi vẫn hồi hộp trước mỗi kỳ thi của các con. 4 năm trước thì lo cho đứa con đầu, năm nay thì con thứ. Bình thường tôi cũng hay nhắc nhở việc học của con nhưng mấy tháng gần đây con tự giác học và thức khuya miệt mài để học. Tôi đã thấy con trưởng thành và tự ý thức được trách nhiệm của mình. Tôi hy vọng con sẽ có được điểm thi khá”.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay, toàn thành phố có 82.303 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi tại 135 điểm thi, trong đó có 125 điểm thi vào lớp 10 thường và 10 điểm thi vào lớp 10 chuyên. Để phục vụ công tác coi thi và chấm thi, Sở GD-ĐT TPHCM đã triệu tập 11.446 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và 3.430 cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10.

Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố tuyển hơn 66.500 học sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020-2021. Như vậy sẽ có gần 16.000 em rớt THPT công lập.

Thí sinh sẽ lần lượt dự thi 2 môn, Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút) và Ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút) vào hôm nay. Sau đó, ngày 17/7, thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán (thời gian làm bài 120 phút) và môn chuyên (150 phút, nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên).

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Một số hình ảnh thí sinh tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TPHCM)

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 3.

Môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 4.

Các thí sinh được kiểm tra giấy tờ trước khi vào phòng thi.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 5.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 6.

Sát giờ thi các thí sinh vẫn tranh thủ nạp kiến thức.

TPHCM: Sáng nay các thí sinh chính thức “chạy đua” vào lớp 10 - Ảnh 7.

Các thí sinh lo lắng trước giờ G.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm