• Mới cập nhật:

Giáo dục

TPHCM: Nam sinh giành HCB Olympic Toán quốc tế bất ngờ khi được thưởng 150 triệu đồng

Phạm Thương 28/10/2020 - 16:05 (GMT+7)

Em Nguyễn Mạc Nam Trung đang chia sẻ niềm vui với các bạn.

Sáng 28/10, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020. Điều đáng chú ý là em Nguyễn Mạc Nam Trung, trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM, người đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế được UBND TP.HCM quyết định khen thưởng 150 triệu.

Tại buổi lễ, thành phố đã khen thưởng, tuyên dương 943 học sinh giỏi tiêu biểu. Nổi bật trong đó là em Nguyễn Mạc Nam Trung, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM, giành Huy chương Bạc Olympic toán học quốc tế 2020. Với thành tích này, UBND TP.HCM đã quyết định khen thưởng 150 triệu đồng cho Nam Trung, đồng thời trao thưởng cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh này số tiền 80 triệu đồng và tổ Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu 30 triệu đồng.

TPHCM: Nam sinh giành HCB Olympic Toán quốc tế bất ngờ khi được thưởng 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Em Nguyễn Mạc Nam Trung, người đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế .

Em Nguyễn Mạc Nam Trung cho biết, Trung bắt đầu thích môn toán từ cấp 2, trong một cơ duyên là giải đúng một bài toán khó do thầy đưa ra. Sau đó, Trung biết bài toán đó cũng là bài thi trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận ở một quận khác. Nhờ sự khích lệ của thầy giáo mà Trung bắt đầu tự tin hơn với môn toán và cảm thấy có năng khiếu với môn học này. Bí quyết để học giỏi môn toán theo Nam Trung là tự học là chính. Gặp bài toán khó bắt buộc phải tư duy kỹ lưỡng, chậm mà chắc hơn là nhanh.  “Em cảm thấy mình may mắn vì năm nay đã tiến bộ so với năm ngoái. Năm lớp 11 em chỉ dừng lại ở giải nhì kỳ thi Quốc gia và không được vào đội tuyển thi Quốc tế của trường. Sau 1 năm rèn luyện, em đã có được kết quả như vừa qua. Em cũng mới biết là được khen thưởng số tiền lớn như vậy nên cũng bối rối chưa biết sử dụng như thế nào. Em cũng không biết mọi năm có tiền thưởng lớn như vậy hay không. Em thấy mình rất may mắn”, Nam Trung bộc bạch.

Hiện tại, Nam Trung đã trúng tuyển vào Khoa Toán, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM và đã đi học được 2 tuần.

Dịp này, Thành phố cũng tuyên dương và khen thưởng 2 học sinh đạt Huy chương Vàng, 10 học sinh đạt Huy chương Bạc và 6 học sinh đạt Huy chương Đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế.

Về cuộc thi Olympiad Toán quốc tế, TP.HCM có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

TPHCM: Nam sinh giành HCB Olympic Toán quốc tế bất ngờ khi được thưởng 150 triệu đồng - Ảnh 2.

Trao giấy khen cho các học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Quốc tế.

Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Genius Olympiad, TP.HCM có 3 học sinh đạt Huy chương Bạc và 1 học sinh đạt Huy chương Đồng.  

Đối với Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, TP.HCM có 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 43 giải Ba, 40 giải Khuyến khích và 2 Đề tài đạt giải Nhất Kỳ thi học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

TPHCM: Nam sinh giành HCB Olympic Toán quốc tế bất ngờ khi được thưởng 150 triệu đồng - Ảnh 3.

Năm học 2019-2020, TPHCM đã khen thưởng, tuyên dương 943 học sinh giỏi tiêu biểu.

Ngoài ra, năm học 2019 - 2020, toàn TPHCM có 253.534 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, cụ thể khối THCS có 179.451 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 44,51%), khối THPT có 71.209 học sinh giỏi (chiếm tỷ lệ 32,79%) và khối GDTX có 2.874 học viên giỏi (chiếm tỷ lệ 13,22%). Riêng bậc Tiểu học đã có 417.730 học sinh (chiếm tỷ lệ 70,6%) được khen thưởng cuối năm học 2019 - 2020 với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn diện tại nhà trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm