• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TPHCM: Người dân xếp hàng dài, đi 3-4 nơi mới mua được xăng

Đình Hưng 10/10/2022 - 13:11 (GMT+7)

Khách hàng tập trung rất đông tại cửa hàng cùa Petrolimex sáng 10/10

"Từ trước đến nay tôi chưa gặp tình cảnh này bao giờ. Đi đổ xăng nhưng chỗ nào cũng hết. Thật sự khổ sở", chị Nguyễn Thị Hà (huyện Bình Chánh, TPHCM) bức xúc chia sẻ với PV Báo PNVN sáng 10/10.

Ghi nhận của PV Báo PNVN sáng nay cho thấy, nhiều cây xăng trên địa bàn các quận Tân Phú, 12, Gò Vấp, Bình Tân… vẫn đóng cửa với lý do hết xăng, một số cây xăng chỉ bán dầu hoặc để biển thông báo đang nhập hàng.

Trong khi đó, các cây xăng của Petrolimex có rất đông người xếp hàng chờ mua xăng, có những người mang theo can nhựa 20-50 lít để mua.

Không ít cây xăng chỉ duy trì 1-2 trụ bơm khiến khách hàng chờ lâu, dẫn đến tình trạng ù ứ, nhiều khách hàng mệt mỏi vì chờ đợi. Bên cạnh đó, có một số cây xăng hạn chế định mức của khách, chỉ đổ 30.00-50.000 đồng/khách.

Tại cây xăng của Saigon Petro, đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), ngay từ sáng sớm đã trong tình trạng "cửa đóng then cài". Nhiều người dân thường ngày vẫn đổ xăng tại cửa hàng này tỏ ra bất ngờ trước việc cây xăng đóng cửa. Chị Nguyễn Thị Hà (ngụ huyện Bình Chánh) cho biết, xe máy chị đang đi đang gần hết xăng nhưng đã đến 3 cây xăng vẫn chưa đổ được, trong số đó có 2 cây xăng đóng cửa và 1 cây xăng lượng khách quá đông. 

Lý giải cho tình trạng đóng cửa, nhân viên của cửa hàng này cho hay không có xăng để bán.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 1.

Cửa hàng Hiệp Quế trên đường Trường Chinh (quận Tân Phú) treo thông báo "Hết xăng", "Chờ nhập xăng" sáng 10/10

Tại cửa hàng xăng dầu Hiệp Quế trên đường Trường Chinh (quận Tân Phú) chỉ bán dầu, thông báo hết xăng. Trong khi đó, cửa hàng xăng dầu Hiệp Quế trên đường Phan Văn Hớn (quận 12) chỉ duy trì 1 trụ bơm xăng, do vậy khách hàng rất đông. Nhân viên tại cửa hàng này phải lấy ghế nhựa xếp thành hàng để giảm bớt tình trạng chen lấn.

Tại nhiều cửa hàng xăng của Petrolimex tập trung rất nhiều người mua xăng. Tại cửa hàng Petrolimex trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), nhiều người đi xe máy, ô tô xếp thành hàng dài để chờ mua xăng dầu. Nhiều người mang theo can nhựa 20-50 lít để mua xăng. "Có nơi đóng cửa, có nơi chỉ cho đổ có 20.000-30.000 đồng. Tìm chỗ đổ xăng để đi làm, chở con đi học cũng khó", anh Đặng Tấn Hoàng (ngụ quận Bình Tân) ngán ngẩm nói.

Trước đó, đại diện Sở Công Thương TPHCM xác nhận trong thời gian qua, thành phố có tình trạng một số cửa hàng tạm ngưng kinh doanh một số mặt hàng xăng hoặc dầu. Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra cục bộ do các đơn vị nhập xăng dầu chưa kịp. Trước tình trạng trên, các cửa hàng đều đã bổ sung kịp thời nguồn xăng dầu bị thiếu trong ngày. Sở Công Thương luôn theo dõi tình hình xăng dầu, tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, theo tổng hợp từ báo cáo giám sát của các Đội quản lý thị trường, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường, về cơ bản có các mặt hàng xăng, dầu để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố hiện đang xảy ra tình trạng thiếu xăng, dầu tại một số thời điểm, hiện tại có 54 cửa hàng tạm hết xăng, dầu.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 2.

Một cửa hàng của Saigon Petro trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú) đóng cửa sáng 10/10

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 3.

"Làm gì có xăng đâu mà bán" - một nhân viên tại cây xăng này nói.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 4.

Một cửa hàng xăng dầu trên Quốc lộ 1A (quận Bình Tân) dựng bảng "Tạm ngưng. Đang nhập xăng dầu". Tuy nhiên, theo quan sát của PV thì không hề có bất cứ xe chở xăng, dầu nào tại đây.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 5.

Một nhân viên tại cửa hàng thông báo không bán xăng khi khách hàng chạy vào.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 6.

Một cửa hàng trên dường Phan Văn Hớn (quận 12) có rất nhiều người xếp hàng chờ đổ xăng, dầu

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 7.

Lượng khách xếp hàng dài tại một cửa hàng xăng dầu để chờ mua. Tại cửa hàng này chỉ duy trì 1 trụ bơm xăng, nhân viên tại cửa hàng phải lấy ghế nhựa xếp thành hàng dài để ổn định trật tự.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 8.

Rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM gặp nhiều khó khăn khi mua xăng dầu trong những ngày vừa qua

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 9.

Nhiều khách hàng mệt mỏi chờ đợi mua xăng do lượng khách hàng tập trung quá đông tại một cửa hàng

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 10.

Các cây xăng của Petrolimex có rất đông người xếp hàng chờ mua xăng.

TPHCM: Người dân khổ sở vì đi 3-4 cửa hàng mới mua được xăng - Ảnh 11.

Có nhiều khách hàng mang theo can nhựa 20-50 lít để mua xăng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm