• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM phải tiêm xong toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna đã được phân bổ trước ngày 8/8

Đông Quân 05/08/2021 - 13:10 (GMT+7)

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TPHCM

Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8.

Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam vừa ký văn bản khẩn gửi đến UBND, trung tâm y tế, phòng y tế TP Thủ Đức và các quận huyện; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; các bệnh viện trực thuộc bộ ngành, công lập và ngoài công lập về việc khẩn trương tiêm vaccine của Pfizer và Moderna.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 về tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 5 tại TPHCM, Sở Y tế đã phân bổ vaccine của Pfizer và Moderna đến các đơn vị để tiêm cho các nhóm đối tượng theo quy định.

Căn cứ quyết định của Bộ Y tế về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 BNT162b2 (Cominaty) đợt 8 và vaccine phòng Covid-19 Spikevax (Covid-19 vaccine Moderna) đợt 11 thì vaccine được bảo quản ở nhiệt độ 2 - 8 độ C phải sử dụng hết trong vòng tối đa 31 ngày.

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vaccine được Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát cho đơn vị trước ngày 8/8.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vaccine này của các đơn vị để kịp thời điều phối cho các đơn vị khác, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm