• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Phường đập bỏ vỉa hè, người dân nói không lấn chiếm

Đình Hưng 15/01/2020 - 14:33 (GMT+7)
Chính quyền phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM, quyết định giải tỏa phần vỉa hè đầu hẻm 201, đường Nguyễn Xí, với lý do lấn chiếm, thế nhưng người dân cho rằng họ không lấn lòng đường.

Nhiều người dân sống đầu hẻm 201 cho hay, vào khoảng giữa năm 2019, UBND phường 26 (quận Bình Thạnh, TPHCM) có ra quyết định giải tỏa lòng lề đường đầu hẻm 201 với lý do bị lấn chiếm. Tuy nhiên, lý do này không được người dân chấp nhận và đã có ý kiến lên chính quyền.

Theo các hộ dân sống tại 9 căn hộ liền kề từ 201/14 đến 201/30 đường Nguyễn Xí, dãy căn hộ trên là dãy nhà liền kề được Tổng Công ty Xây dựng Thủy Lợi 4 cấp cho cán bộ công nhân viên ở từ năm 1987. Trước dãy nhà có một tường rào ngăn cách lòng đường và là lối đi chung của dãy nhà.

Phường đập bỏ vỉa hè, người dân nói không lấn chiếm - Ảnh 1.

Sau khi bị đập bỏ, đến nay mặt bằng đoạn vỉa hè đầu hèm 201 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, vẫn chưa được làm lại

Vào năm 1992, do mặt nền nhà thấp hơn mặt đường khoảng 0,5m nên các hộ dân đã tiến hành sửa chữa nâng cấp. Được sự cho phép của chính quyền và Tổng Công ty Xây dựng Thủy Lợi 4, các hộ dân đã tháo dỡ tường rào, lối đi chung và trở thành lề đường của hẻm hiện tại.

Cũng theo người dân, tại cuộc họp giữa lãnh đạo phường và người dân diễn ra sau đó đã đi đến thống nhất sẽ để nguyên hiện trạng đoạn vỉa hè này.

Thế nhưng, bà Phạm Thị Thanh, số nhà 201/28, cho biết, không hiểu vì sao vào ngày 26/12/2019, bà và nhiều người dân bất ngờ khi UBND phường tổ chức lực lượng xuống giải toả, đập đoạn vỉa hè trên. Điều đáng nói là sau khi bị giải tỏa thì mặt bằng không được làm lại một đoạn hẻm trông rất nhếch nhác. 

"Nếu không có kinh phí làm lại nên để ngoài Tết đập bỏ. Cận Tết đi đập thì đâu có ổn", bà Thanh nói.

Phường đập bỏ vỉa hè, người dân nói không lấn chiếm - Ảnh 2.

Cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng, xáo trộn

Theo nhiều người dân, hiện tại cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nhiều. Trong đó, việc đưa xe ra vào nhà gặp khó khăn nên khiến cho việc đưa đón con gặp nhiều xáo trộn. Nhiều người dân cũng phải chấp nhận gửi xe với giá 10.000 đồng/ngày.

"Phường đã xuống đập rồi. Đến tận hôm nay vẫn chưa có một cuộc họp, ý kiến gì để làm vỉa hè như thế nào mà cứ để cho dân chịu bất tiện, trong khi đó người dân đã có làm đơn lên phường, có gặp chủ tịch phường. Đến giờ vẫn chưa biết việc trả lại mặt bằng vỉa hè là phường hay người dân làm", một người dân nói.

Người dân mong muốn UBND phường 26, quận Bình Thạnh, nhanh chóng làm lại mặt bằng và những mặt hố ga thoát nước đã bị bể để tiện cho người dân sinh hoạt. Bên cạnh đó, cần tiến hành nâng cấp hẻm 201 vì hiện tại con hẻm này đang thấp hơn rất nhiều so với mặt đường Nguyễn Xí, dẫn đến việc mỗi khi trời mưa lớn thì đoạn đầu hẻm bị ngập nước rất nặng.

Phóng viên Báo PNVN đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND phường 26 (quận Bình Thạnh, TPHCM) để tìm hiểu rõ hơn về phản ánh của người dân nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm