• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Quán nhậu, thẩm mỹ viện được hoạt động trở lại từ 1/3

Đình Hưng 25/02/2021 - 19:32 (GMT+7)

TPHCM cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại - Ảnh minh họa

Từ 1/3, TPHCM cho phép hoạt động trở lại nhiều dịch vụ trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

UBND TPHCM vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, các địa phương về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, sát khuẩn.

Những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Những lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.

Trước đó, vào ngày 8/2, trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử… Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự. 

Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm