TPHCM: Thí sinh kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tâm trạng phấn khởi

Phạm Thương
10/08/2020 - 18:05
TPHCM: Thí sinh kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tâm trạng phấn khởi

Các thí sinh trên địa bàn TPHCM đã hoàn thành môn thi cuối cùng.

Chiều 10/8, các thí sinh trên địa bàn TPHCM đã hoàn thành môn thi cuối cùng - môn ngoại ngữ và ra về trong tâm trạng phấn khởi.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), các thí sinh đều đánh giá đề khá dễ và có thể làm được 70-80% bài thi.

Em Đỗ Phương Thảo, trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết: “Con làm bài được 80%, con thấy đề không khó lắm. Tiếng Anh là môn con học tốt nhất cho nên con cảm thấy tự tin. Con đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để có nhiều cơ hội được xét vào trường đại học mà con yêu thích”.

TPHCM: Thí sinh hoàn thành ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tâm trạng phấn khởi - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng vào chiều 10/8

Thí sinh Nguyễn Võ Thanh Trúc, trường THPT Lê Quý Đôn, chia sẻ: “Nhìn chung, em thấy đề dễ. Các bạn trong phòng thi cũng phấn khởi ra về và bảo làm tốt. So với các môn thi trước thì môn tiếng Anh, em cảm thấy tự tin nhất, tiếp đến là môn Văn. Toán thì hơi khó so với em”.

Cũng trong chiều 10/8, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn: Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi của TPHCM là 74.718 thí sinh ở 115 điểm thi. Môn Văn có 72.627 thí sinh dự thi, tỉ lệ dự thi 99,75%. Môn Toán có 74.201 thí sinh, tỉ lệ dự thi chiếm 99,63%. Không có thí sinh vi phạm quy chế.

Môn Lý có 42.970 thí sinh dự thi, tỉ lệ là 99,59%. Môn Hóa có 43.268 thí sinh dự thi, tỉ lệ là 99,69%. Môn Sinh có 42.694 thí sinh dự thi, tỉ lệ 99,63%. Lịch sử có 30.440 thí sinh dự thi, tỉ lệ 99,66%. Môn Địa lý có 29.713 thí sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 99,61%. Môn GDCD có 25.275 thí sinh dự thi, tỉ lệ 98,05%. Ngoại ngữ có 66.497 thí sinh dự thi, tỉ lệ 99,51%.

TPHCM: Thí sinh hoàn thành ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tâm trạng phấn khởi - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-TPHCM, phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm: Trong ngày thi cuối, TPHCM có 1 thí sinh có sức khỏe không tốt và được bố trí thí ở phòng thi riêng. Thí sinh này cũng đã hoàn thành bài thi của mình. Về công tác phòng dịch đã thực hiện tốt. Các lực lượng tham gia đã hỗ trợ tối đa. Lực lượng công an đã đứng ở các cổng trường để đảm bảo giao thông thông thoáng, tránh tập trung đông vào đầu và cuối giờ thi. Các điểm thi cũng đảm bảo khẩu trang đầy đủ.

“Về công tác chấm thi, dựa trên trên phần mềm của Bộ thì có sự quản lý chặt chẽ, vừa có sự giám sát của công an và giám sát của thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo, thanh tra Sở. Trong chấm thi tự luận thì 1 bài thi được chấm bởi 2 tổ. Có bộ phận chấm kiểm tra. Bộ phận này sẽ chọn những bài đặc biệt như điểm liệt, cận điểm 5 hoặc điểm cao để chấm lại. Việc chấm thi sẽ đảm bảo công bằng và khách quan cho tất cả các thí sinh”, ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm