• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM tiếp nhận được hơn 2.100 túi máu sau hai ngày phát động người dân hiến máu

Đinh Thu Hiền 07/02/2020 - 14:34 (GMT+7)
Sau khi phát động người dân hiến máu do nguồn dự trữ máu cạn kiệt vì dịch bệnh nCoV, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM đã tiếp nhận được hơn 2.100 túi máu

BS. Nguyễn Quốc Vụ Khanh, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM cho biết, 2.100 túi máu được tiếp nhận trong ngày 5 và 6/2 là nhờ sự chung tay phát động của truyền thông và sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người. "Riêng trong ngày 6/2, Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã tiếp nhận được 300 túi máu. Chúng tôi sẽ làm việc cả vào Thứ Bảy và Chủ Nhật để kịp thời chuyển các túi máu đến những bệnh nhân đang cần", BS Khanh cho biết. 

TPHCM tiếp nhận được hơn 2.100 túi máu sau hai ngày phát động người dân hiến máu - Ảnh 1.

Nhiều người dân đã tới Bệnh viện Truyền máu Huyết học để hiến máu

Sau Tết, Ngân hàng máu ở khắp nơi trên toàn quốc đều bị cạn kiệt. Giới y tế cho biết, năm nay lượng máu cung cấp cho bệnh nhân tăng nhưng lượng máu được hiến lại bị giảm nghiêm trọng do dịch bệnh. Giám đốc BV Truyền máu Huyết học TPHCM - BS. Phù Chí Dũng - "Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, tình hình sử dụng máu của các bệnh viện tăng đột biến so với các năm trước. Nhu cầu cần cấp phát tại bệnh viện này đang cần từ 800-1.000 túi máu/ngày. Tuy nhiên, lại trùng vào với thời gian dịch bệnh viêm hô hấp cấp do nCoV nên đã ảnh hưởng rất lớn tới việc vận động hiến máu và thu thập máu của các đơn vị liên quan. Chúng tôi được biết có nhiều đơn vị đã đăng ký hiến máu từ trước Tết, nhưng ngày 4/2 đã xin hủy, khiến lượng máu thu gom hàng ngày hiện chỉ đạt được 200-300 túi máu/ngày", Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, BS. Phù Chí Dũng, cho biết.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã phải ra Thông cáo báo chí để mong truyền tải thông tin đến nhiều người, vận động người dân, nhân viên y tế, các cán bộ viên chức... nhiệt tình tham gia hiến máu để cứu bệnh nhân đang cấp cứu và cần truyền máu. 

TPHCM tiếp nhận được hơn 2.100 túi máu sau hai ngày phát động người dân hiến máu - Ảnh 2.

Hào hứng tham gia Ngày hội hiến máu mang tên Lễ hội Xuân hồng

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, số 118 Hồng Bàng, P.12, Q.5 đang có Ngày hội hiến máu mang tên "Lễ hội Xuân hồng". Hiện, rất nhiều các bạn trẻ đang đăng ký tại đây và Trung tâm Hiến máu nhân đạo, số 106 Thiên Phước, P.9, Q. Tân Bình, TPHCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm