• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM xây dựng chính sách chăm lo lâu dài cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Đình Hưng 18/09/2021 - 18:43 (GMT+7)

Trao học bổng cho học sinh mồ côi cha, mẹ do Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì Covid-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

UBND TPHCM vừa phát đi thông báo khẩn về việc tham mưu chính sách chăm lo cho trẻ em mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi, để lại hàng nghìn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng để tham mưu, xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm. Các đơn vị phải trình UBND thành phố trước 25/9.

Cụ thể, các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

Ban Tôn giáo TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp (FPT) để lắng nghe các kiến nghị, báo cáo UBND thành phố trước 25/9.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có trách nhiệm hướng dẫn địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo của của các đơn vị nêu trên, tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho trẻ mồ côi từ nhỏ đến trưởng thành, trình UBND TPHCM trước 30/9.

Trước đó, báo cáo thông tin trên khi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM về tình hình đầu năm học mới, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, có hơn 1.500 học sinh trên địa bàn mồ côi vì Covid-19. Trong đó, có hơn 490 em tiểu học, 580 em trung học cơ sở, còn lại là trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19 ở khắp các quận huyện, TP Thủ Đức; nhiều nhất ở quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm