• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM: Xử lý nghiêm việc cố ý che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em

28/08/2019 - 09:20 PM
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành và quận huyện về việc tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn.
Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm đầu mối phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND quận huyện nâng cao nhận thức, kỹ năng của người dân về bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, tổ chức các cuộc kiểm tra liên ngành về triển khai thực hiện quyền trẻ em, nhất là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em và phòng ngừa lao động trẻ em.
 
UBND các quận huyện cần ưu tiên bố trí nguồn lực đảm bảo kịp thời hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục.
 
UBND TPHCM cũng yêu cầu Công an Thành phố điều tra, xử lý đối với tội phạm xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục; thông tin chính xác, kịp thời về nội dung, quá trình giải quyết và kết quả xử lý các vụ việc liên quan xâm hại trẻ em cho các cơ quan truyền thông để góp phần định hướng dư luận.
 
xam-hai-tinh-duc.jpg
UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm việc cố ý che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh minh họa
Công an Thành phố cần phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm soát, phát hiện và xử lý theo pháp luật tình trạng mua bán, lôi kéo học sinh sử dụng ma túy, các chất hướng thần qua mạng xã hội.
 
Bên cạnh đó, các cơ quan tư pháp cần đẩy mạnh công tác tập huấn phương pháp nghiệp vụ điều tra, truy tố, xét xử thân thiện với trẻ em và người chưa thành niên. Đặc biệt, cần kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi che giấu, không thông tin, tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và chậm trễ, cố tình kéo dài thời gian hoặc không giải quyết các trường hợp bạo lực, tình dục trẻ em.
 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm