pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trà Vinh đẩy mạnh xây dựng nhiều sản phẩm du lịch "xanh"
Ẩm thực của Trà Vinh mang nhiều nét độc đáo
Đó là thông tin tích cực mà ông Dương Hoàng Sum - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh - công bố trong Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2024 tổ chức tại Di tích lịch sử Dinh Độc Lập, TPHCM, vào sáng ngày 18/8. Theo ông Sum, đây là một trong những lợi thế để tỉnh Trà Vinh tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm du lịch theo hướng du lịch "xanh" dựa trên 2 yếu tố chính là thiên nhiên và văn hóa, kết hợp việc bảo vệ môi trường hướng đến bảo tồn, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái tự nhiên.
Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2024 là hoạt động nhằm triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội trường Thống Nhất tổ chức.
Bên cạnh những thông tin về tiềm năng du lịch từ tỉnh Trà Vinh, hội nghị cũng nhận được nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các chuyên gia, học giả với mong muốn đóng góp nhằm phát huy hơn nữa những lợi thế hiện có của tỉnh. Đa số nhận định hiện tỉnh Trà Vinh đang thực hiện yếu tố liên ngành trong du lịch khá tốt và đầy quyết tâm.
Tuy nhiên, du lịch của tỉnh Trà Vinh hiện phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lượng khách và doanh thu du lịch còn khiêm tốn so với các tỉnh, thành trong khu vực. Vì vậy, ông Dương Hoàng Sum bày tỏ tỉnh Trà Vinh rất chú trọng đến việc liên kết với các tỉnh, thành trong cả nước nhất là TPHCM và các tỉnh, thành ĐBSCL. Ông Sum nói: "Thay mặt Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, tôi cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành đến tìm hiểu cơ hội đầu tư du lịch và đưa khách đến tỉnh Trà Vinh".
Các món dân dã trong văn hóa ẩm thực ở Trà Vinh